28/03/2023 17:47 GMT+7

Chương Thị Kiều chưa chắc tham dự SEA Games 32

Trung vệ Chương Thị Kiều đang chạy đua với thời gian để sớm hồi phục chấn thương và thi đấu cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tại SEA Games 32.

Chương Thị Kiều chưa chắc tham dự SEA Games 32 - Ảnh 1.

Trung vệ Chương Thị Kiều chưa bình phục chấn thương sau khi mổ hai đầu gối vào tháng 9-2022 - Ảnh: VFF

Đội tuyển nữ Việt Nam có ba trận đấu tập trong tuần này để chuẩn bị cho vòng loại thứ nhất Olympic Paris 2024. Tuy nhiên, Chương Thị Kiều không thể thi đấu do chưa bình phục hoàn toàn chấn thương.

Ngày 28-3, trung vệ sinh năm 1995 chia sẻ: "Nếu phải tập nhiều với cường độ nặng thì tôi cảm thấy hơi đau. Tôi vẫn tham gia tập theo giáo án được nhưng không thi đấu đối kháng. Tôi mong có thể kịp hồi phục tham gia SEA Games 32".

Kiều đặt hy vọng nhưng vẫn xác định khả năng không kịp bình phục. Chương Thị Kiều là trung vệ có thể hình và kỹ năng phòng ngự xuất sắc của bóng đá nữ Việt Nam, nhưng không may gặp chấn thương nặng ở đầu gối. 

Ngày 1-9-2022, cô đã trải qua ca phẫu thuật hiếm mổ cả hai đầu gối, trong đó gối trái bị đứt dây chằng chéo, gối phải bị đứt dây chằng chéo trước và rách rễ sau sụn chêm ngoài. 

Sau phẫu thuật, Chương Thị Kiều được chỉ định cần từ 6 đến 7 tháng mới có thể trở lại tập luyện, còn thời gian thi đấu có thể lên tới 9 tháng. Nhiều khả năng Kiều chỉ kịp hồi phục khi đội hướng tới World Cup nữ 2023 vào tháng 7.

Hiện tại, Chương Thị Kiều đang cùng đội tuyển nữ Việt Nam tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF. Dự kiến, ngày 2-4, đội sẽ sang Nepal thi đấu vòng loại thứ nhất Olympic Paris 2024.

Đội tuyển nữ Việt Nam tập thể lực nặng

Trong hai tuần tập trung, đội chủ yếu tập cải thiện sức bền và tốc độ.

Tuyển thủ Tuyết Dung chia sẻ: "Đội rèn thể chất nặng và trạng thái hiện tại có thể lực tốt. Tuy nhiên, các cầu thủ chưa nhanh nhẹn. Ban huấn luyện sẽ lưu ý tính toán điểm rơi phong độ. HLV Mai Đức Chung luôn chú ý đến tinh thần, nhắc nhở cầu thủ thoải mái khi ra sân, chị em bảo ban nhau và đoàn kết".

Đội hình tuyển nữ Việt Nam được bổ sung một số gương mặt trẻ, trong đó Tuyết Dung ấn tượng với cầu thủ trẻ Vũ Thị Hoa của CLB Hà Nội, vừa giành giải Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm 2022.

Chiều nay 28-3, tuyển nữ Việt Nam có trận đấu tập với đội U14 nam Phù Đổng. Sau đó, đội lần lượt gặp đội cựu U23 Việt Nam và Thanh niên Hà Nội ngày 30-3 và 1-4.

Đội tuyển nữ Việt Nam chọn 3 đội nam làm Đội tuyển nữ Việt Nam chọn 3 đội nam làm 'quân xanh'

Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có ba trận đấu tập vào tuần tới trước khi sang Nepal thi đấu vòng sơ loại thứ nhất Olympic Paris 2024.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên