Tag: chuỗi giá trị toàn cầu

Doanh nghiệp toàn cầu hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam nâng tầm vị thế trong chuỗi cung ứng

Doanh nghiệp toàn cầu cũng cần thể hiện trách nhiệm xã hội trong việc hỗ trợ phát triển và nâng cao năng lực cạnh tranh, từ đó mở ra nhiều cơ hội hơn cho các doanh nghiệp địa phương nâng tầm vị thế của mình trong chuỗi giá trị toàn cầu

Hơn 53% doanh nghiệp không có mục tiêu rõ khi tham gia chuỗi giá trị toàn cầu

TTO - Việc thiếu định hướng khi có tới hơn 53% doanh nghiệp không có mục tiêu rõ ràng khi tham gia chuỗi giá trị toàn cầu đang đặt ra nhiều thách thức lớn cho doanh nghiệp sản xuất công nghiệp của Việt Nam.

Dệt may bế tắc hướng phát triển

TTO - Hàng loạt các chương trình phục vụ cho mục tiêu phát triển ngành dệt may giai đoạn 2010-2020, gần như đã "phá sản" hoàn toàn, từ phát triển cây bông, sản xuất một tỉ mét vải phục vụ xuất khẩu, cho đến phát triển nguồn nhân lực cho ngành.

Vinfast chính thức vận hành nhà máy sản xuất ôtô

TTO - Ngày 14-6, Tập đoàn Vingroup đã chính thức khánh thành, đưa Nhà máy sản xuất ôtô Vinfast đặt tại huyện Cát Hải, TP Hải Phòng vào vận hành. Đây là nhà máy sản xuất ôtô đầu tiên của Việt Nam.

Công nghiệp Việt Nam thiếu “anh cả”

TTO - Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông VŨ THÀNH TỰ ANH, giám đốc nghiên cứu của Chương trình giảng dạy kinh tế Fulbright, cho rằng tư duy công nghiệp của VN vẫn dừng lại ở mấy chục năm trước.