Chúng tôi xin cúi đầu cảm ơn các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch

01/05/2020 06:30 GMT+7

TTO - Ngay sau khi Tuổi Trẻ ra số báo đặc biệt "Ấn tượng Việt Nam" và Tuổi Trẻ Online đăng bài "Ấn tượng Việt Nam - Những khuôn mặt của tuyến đầu chống dịch" nhân 30-4, nhiều bạn đọc đã gửi thư góp ý hoan nghênh cho rằng đó là cách tri ân ý nghĩa.

Chúng tôi xin cúi đầu cảm ơn các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch - Ảnh 1.

Trang nhất báo Tuổi Trẻ số ra ngày 30-4 với tiêu đề "Ấn tượng Việt Nam"

Số báo "Ấn tượng Việt Nam" và megastory "Ấn tượng Việt Nam - Những khuôn mặt của tuyến đầu chống dịch" là một ấn phẩm báo chí do những người làm báo Tuổi Trẻ thực hiện nhằm tôn vinh và tri ân các bác sĩ, y tá, điều dưỡng, nhân viên y tế ở bệnh viện các cấp trên toàn quốc đang ở tuyến đầu chống dịch qua chân dung và tâm sự của họ đã được rất nhiều bạn đọc hoan nghênh và hưởng ứng.  

Một bạn đọc tên Hoàng đã gửi đến Tuổi Trẻ lời ca ngợi: "Bộ ảnh tuyệt vời quá, cảm ơn Tuổi Trẻ đã cung cấp cho bạn đọc những hình ảnh, những câu chuyện ý nghĩa, xúc động".

Hay bạn đọc Trần Duy thốt lên: "Ôi, cuối cùng cũng được xem bộ ảnh đáng giá nhất. Cảm ơn báo Tuổi Trẻ". 

Còn bạn đọc Ngân Bích thì nói: "Cảm ơn báo Tuổi Trẻ đã cung cấp bài viết này để người dân được biết mặt một số trong các người hùng của ngành y tế Việt Nam. Vô cùng cảm kích trước sự cống hiến và hy sinh của các vị!".

Cũng nhân dịp này, bạn đọc cả nước cũng bày tỏ lòng biết ơn đối với sự hi sinh thầm lặng của các y bác sĩ này. 

Chúng tôi xin được trích đăng ý kiến của một bạn đọc tên Dũng cho rằng "Tâm sinh tướng. Một bộ ảnh mà chắc chắn không ai chê một điểm nào. Ai cũng thánh thiện và đẹp rạng ngời". 

"Trân trọng cảm ơn những người anh hùng thầm lặng" hay "Xin cúi đầu cảm ơn các y, bác sĩ tuyến đầu".

Chúng tôi xin cúi đầu cảm ơn các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch - Ảnh 2.

Một nhóm bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch

Nhiều bạn đọc đã không ngớt lời ca ngợi đội ngũ y bác sĩ này với những câu từ như: "Nụ cười chiến thắng là nụ cười đẹp nhất!".

Hay như bạn đọc Cao Nga viết: "Xin trân trọng cảm ơn các bác sĩ, y tá, điều dưỡng... và tất cả những ai đang ở tuyến đầu chống dịch. Nếu không có họ thì đất nước đâu được an toàn như bây giờ. Chúc cho họ và những người thân của họ mãi được mạnh khỏe vui vẻ và hạnh phúc. Tôi yêu Việt Nam". 

Một bạn đọc tên Linh: "Trong tim tôi, các bác là những anh hùng. Tự đáy lòng mình, tôi xin cảm ơn tinh thần trách nhiệm và nỗ lực quên mình của các bác. Các bác thật xứng danh 'Lương y như từ mẫu'".

Có bạn đọc đã không ngần ngại gọi họ là những "Siêu anh hùng của đời thực" hay "Anh hùng đất Việt là đây", "Xin cám ơn những chiến binh y tế". 

Xin cúi đầu cảm tạ trước các anh hùng áo blouse! - bạn đọc có tên Anh Bùi đã gửi lời cảm ơn như vậy đến đội ngũ y bác sĩ thông qua Tuổi Trẻ Online.

Còn bạn đọc có tên Dã Quỳ: "Thật sự rất ấn tượng với ấn tượng Việt Nam - Những y, bác sĩ, dân quân, quân nhân... đã vững tay chèo nơi đầu sóng ngọn gió để chinh phục đại dịch, mang lại sự an tâm, tin tưởng và đồng lòng chung tay của người dân".

Vâng, thật sự họ là những người hùng. Xin được cúi đầu cảm ơn.

Ấn tượng Việt Nam: những khuôn mặt của tuyến đầu chống dịch Ấn tượng Việt Nam: những khuôn mặt của tuyến đầu chống dịch

TTO - Để mỗi ngày có thêm người khỏi bệnh COVID-19 được ra viện, những con người ấy đã để lại sau lưng cuộc sống bình thường để toàn tâm cho công việc. Cuộc chiến chưa kết thúc, nhưng chiến thắng chắc chắn mang khuôn mặt lạc quan của họ.

ĐỖ QUYÊN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận