15/06/2021 13:29 GMT+7

Chung tay thu hoạch hoa màu bị ngập úng cho người dân vùng phong tỏa

LÊ MINH
LÊ MINH

TTO - Do mưa lớn, nhiều diện tích hoa màu trong khu vực phong tỏa ở Hà Tĩnh bị ngập úng. Trước nguy cơ vụ mùa bị mất trắng, nhiều tổ chức đoàn thể đã được điều động "giải cứu" hoa màu cho người dân đang bị cách ly.

Chung tay thu hoạch hoa màu bị ngập úng cho người dân vùng phong tỏa - Ảnh 1.

Quân và dân huyện Lộc Hà thu hoạch hoa màu giúp người dân trong khu vực bị phong tỏa - Ảnh: LÊ MINH

Sáng 15-6, ông Hoàng Xuân Ty - chủ tịch Hội Nông dân huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh - cho hay trong hai ngày qua, Hội Nông dân huyện phối hợp với một số đoàn thể đã tổ chức thu hoạch nhiều diện tích hoa màu bị ngập úng cho người dân vùng bị phong tỏa.

Theo ông Ty, do ảnh hưởng của cơn bão số 2, tại huyện Lộc Hà trong ngày và đêm 13-6 có mưa rất to. Nhiều diện tích hoa màu của người dân nằm trong khu vực phong tỏa trên địa bàn huyện bị ngập trong nước.

Diện tích này chủ yếu là khoai và lạc của người dân 2 tổ dân phố Xuân Hải và Phú Xuân, thị trấn Lộc Hà, đây là hai tổ dân phố thuộc diện cách ly y tế theo chỉ thị 16 vì liên quan đến bệnh nhân mắc COVID-19 nên người dân không thể ra đồng thu hoạch hoa màu được.

Chung tay thu hoạch hoa màu bị ngập úng cho người dân vùng phong tỏa - Ảnh 2.

Nhiều diện tích ruộng bị ngập úng khiến cho quá trình thu hoạch, vận chuyển khá vất vả - Ảnh: LÊ MINH

Trước nguy cơ nhiều diện tích hoa màu của người dân bị mất trắng, hai ngày qua Hội Nông dân huyện Lộc Hà cùng với một số đoàn thể điều động khoảng 100 người đến vùng phong tỏa để thu hoạch gần 10 sào hoa màu cho người dân đang bị cách ly.

Ông Ty cho biết do tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nên những người được điều động đi thu hoạch hoa màu phải cam kết không được rời khỏi các thửa ruộng trong khu vực phong tỏa. Khi thu hoạch xong, người dân ra khỏi các thửa ruộng trong khu phong tỏa sẽ được lực lượng chức năng phun khử khuẩn nên đảm bảo an toàn.

"Diện tích hoa màu vừa rồi được 'giải cứu' bị ngập nước khá sâu nên khi thu hoạch rất vất vả. Tuy nhiên, với tinh thần hướng về người dân vùng dịch nên cơ bản các diện tích hoa màu bị ngập lụt đã được các đoàn thể hỗ trợ thu hoạch xong", ông Ty nói.

Chung tay thu hoạch hoa màu bị ngập úng cho người dân vùng phong tỏa - Ảnh 3.

Hoa màu sau khi thu hoạch được lực lượng công an vận chuyển về tận nhà dân bị phong tỏa - Ảnh: LÊ MINH

Hoa màu sau khi thu hoạch được lực lượng công an vận chuyển đến tận từng nhà cho người dân. Từ đó người dân tiếp nhận để phơi, sấy. Đợt này, hơn 10 hộ gia đình trong vùng dịch thuộc diện cách ly ở thị trấn Lộc Hà đã được hội nông dân và các đoàn thể giúp đỡ thu hoạch hoa màu.

"Trong thời gian dịch bệnh, nhiều người dân chung tay giúp bà con vùng dịch thu hoạch vụ mùa thể hiện tình đoàn kết ngày càng cao của đồng bào, giúp người dân yên tâm trong thời gian cách ly, phòng chống dịch COVID-19", ông Ty cho hay.

Ở khu phố phong tỏa Ở khu phố phong tỏa

TTO - Từ khu phố đang bị phong tỏa vì có ca nhiễm COVID-19, 'thiên thần sáu chân' - nhà văn Trần Trà My - gửi đến Tuổi Trẻ những câu chuyện trong tình cảnh đặc biệt này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận