26/12/2020 22:48 GMT+7

'Chung tay chống rác thải nhựa' của Tuổi Trẻ đạt giải báo chí môi trường

DANH TRỌNG
DANH TRỌNG

TTO - Tối 26-12, Bộ Tài nguyên và môi trường đã tổ chức trao Giải thưởng Môi trường Việt Nam và Giải thưởng báo chí Tài nguyên và môi trường lần thứ V. Báo Tuổi Trẻ đạt giải C với loạt bài "Chung tay chống rác thải nhựa".

Chung tay chống rác thải nhựa của Tuổi Trẻ đạt giải báo chí môi trường - Ảnh 1.

Nhóm tác giả đạt giải C - Ảnh: HOÀI ANH

Năm 2020 là lần thứ V Giải thưởng báo chí Tài nguyên và môi trường được tổ chức, cũng là năm đánh dấu mốc chặng đường 10 năm của Giải thưởng báo chí tài nguyên và môi trường.

Mặc dù giải thưởng năm nay chịu ảnh hưởng rất lớn của dịch bệnh COVID-19, nhưng sau gần 11 tháng phát động, ban tổ chức đã nhận được 434 tác phẩm.

Hội đồng giám khảo đã chọn ra được 36 tác phẩm xuất sắc để trao giải. Trong đó có 4 giải A, 12 giải B và 20 giải C, 2 giải tập thể dành cho đơn vị Thông tấn xã Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam.

Các giải A thuộc về loạt bài "Vấn nạn rác thải nhựa" của báo Nhân Dân; "Sự cố tại Công ty cổ phần Bóng đèn, phích nước Rạng Đông" của Đài Tiếng nói Việt Nam; "Bản giao hưởng xanh", của Trung tâm truyền hình thông tấn, Thông tấn xã Việt Nam; loạt bài "Ô nhiễm không khí ở Hà Nội" của báo điện tử VnExpress.

Báo Tuổi Trẻ đạt giải C với loạt bài "Chung tay chống rác thải nhựa" của tác giả Nguyễn Xuân Long.

Đối với Giải thưởng Môi trường Việt Nam, tại kỳ xét tặng lần này có 230 hồ sơ của các tổ chức, cá nhân, cộng đồng (166 tổ chức, 63 cá nhân và 1 cộng đồng) gửi tham gia. Ban tổ chức đã trao 34 tổ chức, cộng đồng, cá nhân có thành tích trong bảo vệ môi trường.

Giải thưởng Môi trường Việt Nam và Giải thưởng báo chí Tài nguyên và môi trường là những danh hiệu Bộ Tài nguyên và môi trường trao tặng cho những tổ chức, cá nhân, cộng đồng, phóng viên có thành tích xuất sắc góp phần vào sự nghiệp bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế - xã hội bền vững.

Rác thải nhựa tăng lên đáng kể, cần chung tay giảm thiểu ngay lúc này Rác thải nhựa tăng lên đáng kể, cần chung tay giảm thiểu ngay lúc này

Khoảng 2.500 tấn là số lượng rác nhựa ước tính thải ra môi trường mỗi ngày ở Việt Nam. Từ đường sá, kênh rạch đến cả trước nhà dân. Và đại dịch COVID-19 kéo đến, tưởng chừng chẳng liên quan nhưng đã khiến số lượng rác thải nhựa tăng lên từng ngày.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên