Thứ 2, ngày 13 tháng 7 năm 2020

Chứng khoán ngập sắc xanh, giá vàng bị 'chia lửa'

25/05/2020 18:38 GMT+7

TTO - Dù dự luật an ninh quốc gia đang gây căng thẳng tại Hong Kong, giá vàng thế giới lại lùi bước trong ngày hôm nay 25-5 do chứng khoán tăng mạnh đã thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư.

Chứng khoán ngập sắc xanh, giá vàng bị chia lửa - Ảnh 1.

Giá vàng chưa tăng mạnh như dự báo - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Cuối ngày hôm nay, giá vàng thế giới giảm xuống mức 1.728 USD/ounce, quy đổi theo tỷ giá niêm yết tại ngân hàng tương đương 48,73 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá bán vàng miếng SJC giữ nguyên ở mức 48,9 triệu đồng/lượng, cao hơn 170.000 đồng/lượng so với giá vàng thế giới quy đổi. Còn giá vàng nhẫn lùi bước về mức 48,35 triệu đồng/lượng.

So với giá bán vàng miếng, giá bán vàng nhẫn đang thấp hơn 550.000 đồng/lượng.

Các công ty vàng cho biết dù thời gian gần đây giá vàng liên tục bị đẩy lên, thị trường lại "lạnh" vì nhu cầu mua vàng lúc này không nhiều. Một trong những lý do là khó kiếm lời khi giá vàng trong nước thường "lệch pha" so với thế giới và giá vàng đang ở mức quá cao. 

Cuối tuần trước, giới phân tích cho rằng căng thẳng Mỹ - Trung gia tăng khi Trung Quốc lên kế hoạch ra luật an ninh quốc gia gây tranh cãi ở Hong Kong sẽ là yếu tố thúc đẩy giá vàng đi lên trong tuần này.

Tuy nhiên, diễn biến giá vàng hôm nay lại đi ngược lại do nhiều thị trường chứng khoán lớn ngập sắc xanh đã thu hút sự chú ý của nhà đầu tư, dẫn đến thị trường vàng bị "chia lửa".

Hôm nay, Ngân hàng Nhà nước tăng tỉ giá trung tâm thêm 15 đồng, lên mức 23.257 đồng/USD. Các ngân hàng cũng tăng mạnh giá mua USD. 

Vietcombank tăng giá mua USD thêm 20 đồng, lên mức 23.390 đồng/USD.

Tại BIDV, giá mua - bán USD cũng tăng lên mức 23.210 - 23.390 đồng/USD.

Tiền ào ạt vào chứng khoán, VN-Index lấy lại những gì đã mất trong 2 tháng qua Tiền ào ạt vào chứng khoán, VN-Index lấy lại những gì đã mất trong 2 tháng qua

TTO - Khởi đầu phiên giao dịch cuối tuần 8-5, các chỉ số chứng khoán liên tục tăng tốc, dòng tiền ồ ạt chảy vào thị trường chứng khoán, VN-Index tăng hơn 22 điểm, lấy lại những gì đã đánh mất trong 2 tháng vừa qua.

A.HỒNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận