Thứ 6, ngày 1 tháng 7 năm 2022

Chung kết bóng đá nam SEA Games 31: Ai đá thay Văn Xuân?

20/05/2022 15:03 GMT+7

TTO - Hậu vệ phải Văn Xuân rời sân bằng cáng rồi trực chỉ bệnh viện để chữa trị chấn thương sau cú chuồi bóng của cầu thủ U23 Malaysia trong trận bán kết tối 19-5. Đây là mất mát lớn cho U23 Việt Nam trước trận chung kết.

Chung kết bóng đá nam SEA Games 31: Ai đá thay Văn Xuân? - Ảnh 1.

Tiếc cho Văn Xuân khi mất cơ hội chơi trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31- Ảnh: NGUYÊN KHÔI

Tuy chưa có kết luận sau cùng về tình trạng chấn thương của hậu vệ đa năng này (có thể đá tốt ở hai cánh), nhưng chắc chắn rằng Văn Xuân không có cơ hội chơi trận cuối cùng SEA Games 31 do anh không thể có được thể trạng tốt nhất sau 3 ngày nghỉ.

Ai sẽ đá thay Văn Xuân? Đó là câu hỏi mà người hâm mộ đang chờ lời giải đáp.

Trò chuyện cùng Tuổi Trẻ Online, cựu tuyển thủ Nguyễn Minh Phương (vô địch AFF Cup 2008) nói: "Theo quan sát của tôi, mỗi cầu thủ hiện tại của U23 Việt Nam đều có thể đảm đương ít nhất hai vị trí khác nhau.

Đó cũng là tiêu chí bắt buộc đối với mọi tuyển thủ khi được chọn đá từ đội trẻ cho tới đội tuyển quốc gia. Cách tuyển chọn như vậy làm tăng thêm sự cạnh tranh, đồng thời cũng góp phần mang lại yếu tố bất ngờ cho đối thủ.

Tối 22-5 này, nếu ông Park chọn Văn Đô đá cánh phải, cánh trái sẽ do Tuấn Tài đảm trách. Nhiều khả năng đây là phương án 1. Với phương án 2, Văn Đô sẽ giữ hành lang trái và Quang Nho sẽ là sự lựa chọn tốt nhất ở hành lang phải.

HLV Park Hang Seo là người kỹ tính trong việc dùng người, cho nên phương án 1 là điều được dự báo trước. Chơi ở hành lang trái từ đầu SEA Games tới nay, Tuấn Tài cho thấy anh là mẫu cầu thủ chơi bóng lắt léo, chịu đột phá và có những đường chuyền điểm rơi tốt.

Chung kết bóng đá nam SEA Games 31: Ai đá thay Văn Xuân? - Ảnh 2.

Tuấn Tài (12) là sự lựa chọn tốt nhất ở hành lang trái để đá thay Văn Xuân - Ảnh: NGUYÊN KHÔI

Với cách đá như vậy, Tuấn Tài đã mang về cho U23 Việt Nam quả đá phạt ngoài biên, từ đó dẫn tới bàn thắng quyết định của Tiến Linh giúp đội nhà vào chung kết. Với góc quan sát của mình, tôi nghiêng về việc Tuấn Tài sẽ có tên ở đội hình xuất phát trận chung kết.

Trong trường hợp Tuấn Tài hay Văn Đô không chơi tròn vai ở trận đấu cuối cùng, Quang Nho sẽ là quân bài dự trữ tốt nhất. Đó cũng là một cầu thủ đa năng, có thể chơi tốt ở hai cánh lẫn vị trung vệ lệch phải hay trái.

Tóm lại, có thể người hâm mộ tiếc cho Văn Xuân khi mất cơ hội đá chung kết SEA Games, nhưng U23 Việt Nam vẫn còn đó những phương án dự phòng tốt nhất.

Và biết đâu người đóng thế sẽ trở thành người hùng cho U23 Việt Nam vào tối 22-5 trên sân Mỹ Đình để khép lại một kỳ SEA Games trọn vẹn cho thể thao nước nhà…".

Chung kết bóng đá nam SEA Games 31: Ai đá thay Văn Xuân? - Ảnh 3.
Mặt sân Mỹ Đình bị úa, cỏ chết nhiều trước trận chung kết U23 Việt Nam - U23 Thái Lan Mặt sân Mỹ Đình bị úa, cỏ chết nhiều trước trận chung kết U23 Việt Nam - U23 Thái Lan

TTO - Do được dùng làm nơi tổ chức lễ khai mạc, thi đấu môn điền kinh SEA Games 31 nên chất lượng mặt cỏ sân Mỹ Đình bị ảnh hưởng rất nhiều. Trước trận chung kết U23 Việt Nam - U23 Thái Lan, mặt cỏ bị úa, chết khá nhiều nên không còn xanh như trước.

SĨ HUYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận