Tag: chủng delta

TP.HCM làm gì khi chủng Omicron chiếm ưu thế?

TTO - Theo Sở Y tế TP.HCM, qua tầm soát ngẫu nhiên, trong 1 tuần TP.HCM phát hiện 70/92 mẫu bệnh phẩm có kết quả dương tính với biến chủng Omicron, chiếm hơn 76%, trong khi đó biến chủng Delta chỉ còn chưa đến 30%.

Đại học Hoàng gia London công bố: Biến thể phụ AY.4.2 chủng Delta dễ lây nhưng ít triệu chứng

TTO - Nghiên cứu công bố ngày 18-11 ở Anh cho thấy biến thể AY.4.2 - biến thể phụ của chủng Delta, và được cho là lây nhanh hơn chủng gốc - ít có khả năng gây triệu chứng bệnh ở người mắc COVID-19 tại nước này.

Thủ tướng sẽ ban hành chỉ thị mới về chống dịch COVID-19

TTO - Bộ Y tế vừa trình Thủ tướng ban hành chỉ thị mới về phòng, chống dịch COVID-19 khi dịch bùng phát trên diện rộng, phức tạp, với sự xuất hiện của biến chủng Delta có khả năng lây lan rộng theo chùm, qua không khí.

Lo biến thể Delta, châu Âu chạy đua tiêm vắc xin COVID-19

TTO - Các nước châu Âu dự báo biến chủng Delta của virus SARS-CoV-2 sẽ chiếm phần lớn các ca mắc COVID-19 trong vài tháng tới, do đó tất cả đều đang dốc sức tăng tốc chiến dịch tiêm chủng.

Anh: Ca nhiễm biến thể Delta tăng nhưng số người nhập viện tăng rất ít

TTO - Hệ thống bệnh viện Anh không còn bị quá tải vì bệnh nhân COVID-19 trong đợt bùng dịch lần này do phần lớn dân số đã được tiêm ngừa, người nhiễm chỉ bị nhẹ hoặc không có triệu chứng.

Đợt dịch khốc liệt, tiến triển nhanh

TTCT - Tính đến trưa 22-6, riêng đợt dịch thứ 4 (từ ngày 27-4 đến nay), Việt Nam đã ghi nhận trên 10.350 ca bệnh COVID-19 ở gần 40 tỉnh thành, cao gấp hơn 3 lần so với gần năm rưỡi trước đó, khi dịch xuất hiện tại Việt Nam, từ tháng 1-2020 đến ngày 27-4-2021.

Người Anh nguy cơ bị cấm nhập cảnh khắp nơi vì biến chủng Delta

TTO - Thủ tướng Đức Angela Merkel sẽ đề xuất Liên minh châu Âu (EU) cấm nhập cảnh với du khách người Anh, bất kể có tiêm vắc xin COVID-19 hay không, trong bối cảnh biến chủng Delta gây lo ngại khắp nơi.

Campuchia ghi nhận số người chết vì COVID-19 cao kỷ lục

TTO - Campuchia ngày 19-6 công bố có 20 trường hợp tử vong vì COVID-19. Đây là số người chết vì dịch bệnh cao nhất trong 24 giờ cho tới nay tại quốc gia Đông Nam Á này.