06/02/2018 11:41 GMT+7

Chùm ảnh ‘lung linh’ về trụ sở mới 5 tỉ USD của Apple

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Một phần nhân viên của Apple đã chuyển vào làm việc tại khu trụ sở mới của họ, Apple Park, và bắt đầu chia sẻ hình ảnh về tổ hợp công trình trị giá 5 tỉ USD lên Instagram.

Chùm ảnh ‘lung linh’ về trụ sở mới 5 tỉ USD của Apple - Ảnh 1.

Apple Park trong ánh hoàng hôn - Ảnh: INSTAGRAM

Theo trang tin Business Insider (BI), các nhân viên của Apple đã chuyển vào khu trụ sở trị giá 5 tỉ USD của "Quả táo" với tên gọi Apple Park.

Khu trụ sở mới của Apple được xây dựng tại Cupertino, bang California, sẽ là nơi làm việc của khoảng 12.000 nhân viên. Apple Park có thiết kế như một "phi thuyền" hình tròn khổng lồ và thật khó để phân biệt ranh giới giữa bên trong và bên ngoài của kiến trúc này.

Chùm ảnh ‘lung linh’ về trụ sở mới 5 tỉ USD của Apple - Ảnh 2.

Phần kính được dùng trong khu campus của Apple và trong bức ảnh này là "khối kính cong lớn nhất thế giới" theo nhà thiết kế chính của công ty Jony Ive - Ảnh: INSTAGRAM/JAMILD

Theo Venturebeat, từ tháng 12 năm ngoái Apple đã được cấp phép đưa nhân viên vào làm việc tại 5 trong số 12 khu vực khác nhau thuộc khu campus của công ty. Các phần còn lại sẽ được cấp phép tiếp trong thời gian trước cuối tháng 3 năm nay.

Chùm ảnh ‘lung linh’ về trụ sở mới 5 tỉ USD của Apple - Ảnh 3.

Lối vào khu campus được mô tả có thiết kế tạo "cảm giác vương giả" - Ảnh: INSTAGRAM/WILTORDLE

Chỉ các nhân viên của Apple hoặc các vị khách mời đặc biệt mới được phép vào Apple Park. Tuy nhiên những bức ảnh đăng tải trên mạng xã hội Instagram của các nhân viên Apple cũng đã đủ khiến dư luận "choáng ngợp" trước vẻ đẹp hoành tráng của trụ sở mới.

Chùm ảnh ‘lung linh’ về trụ sở mới 5 tỉ USD của Apple - Ảnh 4.

Khu trụ sở mới của Apple vẫn chưa mở cửa cho công chúng tham quan - Ảnh: INSTAGRAM/KENSHIM03

Mặc dù thời gian qua có khá nhiều hình ảnh chụp khu Apple Park, nhưng hầu hết đều là ảnh chụp từ máy bay không người lái hoặc là sản phẩm của các tay máy chuyên nghiệp.

Chùm ảnh ‘lung linh’ về trụ sở mới 5 tỉ USD của Apple - Ảnh 5.

Góc nhìn từ bên trong "phi thuyền" - Ảnh: INSTAGRAM/JOCYMAY

Lần này, với các bức ảnh do chính nhân viên Apple chụp từ bên trong, dư luận có thể cảm nhận rõ hơn về không khí làm việc bên trong Apple Park là như thế nào. Chúng ta sẽ cùng ngắm nhìn những hình ảnh từ các tài khoản Instagram của nhân viên Apple:

Chùm ảnh ‘lung linh’ về trụ sở mới 5 tỉ USD của Apple - Ảnh 6.

Ảnh: INSTAGRAM/BHUSHANJAIN

Chùm ảnh ‘lung linh’ về trụ sở mới 5 tỉ USD của Apple - Ảnh 7.

Khu trụ sở mới của Apple là ý tưởng của cố giám đốc điều hành Steve Jobs, ông Jobs đã nghĩ ra ý tưởng thiết kế này nhiều tháng trước khi qua đời năm 2011 - Ảnh: INSTAGRAM/MODULARZHI

Chùm ảnh ‘lung linh’ về trụ sở mới 5 tỉ USD của Apple - Ảnh 8.

Apple Park gồm một trung tâm nghiên cứu rộng 9.300 mét vuông với các khu làm việc dành cho nhân viên, nghiên cứu bảo mật và phát triển công nghệ cùng hơn 9.000 cây xanh - Ảnh: APPLE

Chùm ảnh ‘lung linh’ về trụ sở mới 5 tỉ USD của Apple - Ảnh 9.

Việc chuyển hơn 12.000 nhân viên tới Apple Park làm việc sẽ mất hơn 6 tháng - Ảnh: REUTERS

Chùm ảnh ‘lung linh’ về trụ sở mới 5 tỉ USD của Apple - Ảnh 10.

Ảnh: APPLE

ĐẮC LUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên