Tag: chức năng thận

Những người cần đi kiểm tra thận - tiết niệu để phòng bệnh nguy hiểm

Thận - tiết niệu là cơ quan giúp cơ thể loại bỏ các chất thải tan trong máu ra khỏi cơ thể, đồng thời chúng giúp cân bằng điện giải và lượng nước trong máu. Nhiều bệnh đe dọa sức khỏe phát sinh tại thận - tiết niệu. Phát hiện sớm rất quan trọng.

Vì sao không có triệu chứng suy thận, đi khám thì phát hiện giai đoạn muộn?

Bệnh lý suy thận thường được phát hiện muộn do những tổn thương tiến triển âm thầm, hầu hết người bệnh không biết khi suy thận nhẹ.

Suy thận nặng vì uống cỏ mực, viên uống trắng da không rõ nguồn gốc

Thời gian gần đây, Bệnh viện Bình Dân đã tiếp nhận và điều trị nhiều bệnh nhân suy thận nặng do uống cỏ mực, viên uống trắng da không rõ nguồn gốc.

Bệnh thận mạn và cơ hội nào cho tương lai ngành ghép tạng?

Ghép tạng khác loài ngày càng được coi là một giải pháp thực tế cho tình trạng thiếu nguồn hiến tạng hiện nay cho bệnh nhân suy nội tạng giai đoạn cuối.

‘Yêu’ nhiều có gây hại thận?

Nhiều người quan niệm rằng nếu quan hệ tình dục nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến thận, gây hại thận, yếu thận. Thực hư chuyện này thế nào?

Ghép thận tự thân cứu sống bệnh nhân bị biến chứng khi tán sỏi thận

TTO - Một bệnh nhân bị tổn thương mất gần hoàn toàn niệu quản thận trái, biến chứng khi tán sỏi thận được cứu sống nhờ phương pháp ghép thận tự thân.

Bệnh thận IgA

Bệnh thận IgA là tình trạng cầu thận bị viêm do cơ chế miễn dịch, dần dần gây bệnh thận mạn tính, suy thận trong một số trường hợp.

Có đến 3 quả thận, phải cắt bớt quả thận dư

Bệnh viện quốc tế Hoàn Mỹ (Đồng Nai) cho biết vừa cắt bỏ quả thận phụ cho chị Nguyễn Thị Như T. (37 tuổi, ngụ tại huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai).

Tìm ra phương pháp phục hồi chức năng thận để cấy ghép

Brazil đã phát hiện ra phương pháp điều trị và phục hồi thận của bệnh nhân hiến tặng bị loại bỏ để có thể tiếp tục cấy ghép vào cơ thể người bệnh khác.

Urê là chất gì trong cơ thể?

Urê là sản phẩm cuối cùng của chuyển hóa chất đạm (protein) trong cơ thể, được thải ra ngoài cơ thể qua thận.