Tag:

Chức năng thận

Các phương pháp thay thế thận trong điều trị suy thận mạn

Các phương pháp thay thế thận trong điều trị suy thận mạn

Nếu điều trị nội khoa ở 4 giai đoạn đầu đã “hết cách”, bệnh nhân được chỉ định sang các phương pháp điều trị thay thế thận.

10:00

Trị gút mạn tính: tăng cường chức năng thận với Hoàng Tiên Đan

Đóng vai trò quan trọng là bộ lọc chính của cơ thể, thận có chức năng lọc các chất cặn bã trong máu, đưa chúng theo niệu quản đến bàng quang và thải ra ngoài.

11:48

Những giải pháp tích cực khi bị thận ứ nước

Khi bị thận ứ nước, bệnh nhân không nên quá lo lắng bi quan, trái lại cần phải bình tĩnh lạc quan để loại bỏ bệnh tật.

04:26

Tiểu đường, cao huyết áp - yếu tố nguy cơ của bệnh thận mạn

Bệnh thận mạn là một căn bệnh diễn tiến âm thầm qua nhiều tháng hoặc nhiều năm, ở giai đoạn sớm không có triệu chứng gì đặc biệt, chỉ khi mất đến 90% chức năng thận mới có triệu chứng.

04:11

Các biện pháp phòng ngừa suy giảm chức năng thận

Thận là cơ quan chủ yếu của hệ tiết niệu. Hệ tiết niệu chịu trách nhiệm sản xuất, trữ và thải nước tiểu ra khỏi cơ thể. Thông qua việc bài tiết nước tiểu, cơ thể thải ra ngoài các chất độc và giữ thăng bằng cho môi trường bên trong cơ thể.

03:45

​Những nguyên nhân ảnh hưởng đến chức năng thận

Thận là một bộ phận quan trọng của hệ tiết niệu và cũng có chức năng hằng định nội môi như điều chỉnh các chất điện phân, duy trì sự ổn định axit-bazơ và điều chỉnh huyết áp.

09:57

Suy thận vì uống thuốc... linh tinh

TTO - Nhiều người bị suy thận đột ngột, có người sau đó phải chạy thận nhân tạo suốt đời vì chức năng thận không hồi phục do dùng thuốc không rõ nguồn gốc.

03:35

Bệnh lạ hoành hành Trung Mỹ

TT - CNN đưa tin ít nhất 20.000 người thiệt mạng vì căn bệnh lạ gây suy yếu các chức năng của thận nhưng không rõ nguyên nhân và nguồn gốc tại các quốc gia Trung Mỹ trong hai thập niên qua.