Chủ nhật, ngày 3 tháng 7 năm 2022

Chúa tể phim thần thoại sẽ biến London thành cỗ máy huỷ diệt?

06/06/2018 20:09 GMT+7

TTO - London có thể di chuyển khắp nơi để nuốt chửng các thành phố nhỏ hơn mình. Nỗi kinh hoàng 'thành phố ăn thành phố' đó xảy ra trong phim Mortal Engines do Peter Jackson đồng viết kịch bản và đứng ra sản xuất.

Trailer phim Mortal Engines

Mortal Engines (tựa Việt: Cỗ máy tử thần) dựa theo bộ tiểu thuyết giả tưởng ăn khách của nhà văn Philip Reeve ra mắt vào năm 2001.

Dự án phim cải biên từ tiểu thuyết này được Peter Jackson lên kế hoạch sản xuất vào năm 2008, nhưng không thể thực hiện vì ông muốn làm The Hobbit trước.

Mãi đến năm 2017, Peter Jackson mới bắt đầu thực hiện bộ phim. Nhưng ông không đứng vai trò đạo diễn mà ông chỉ đảm nhiệm việc viết kịch bản và sản xuất.

Chúa tể phim thần thoại sẽ biến London thành cỗ máy huỷ diệt? - Ảnh 2.

Những công trình biểu tượng của London sẽ được thể hiện trong phim

Vị trí đạo diễn được dành cho Christian Rivers - nghệ sĩ vẽ phác thảo cho các dự án phim của Peter Jackson trong suốt 25 năm qua.

Mortal Eengines tập hợp ê-kíp hùng hậu đã từng tạo nên tác phẩm sử thi hùng vĩ Chúa tể của những chiếc nhẫn bao gồm nhà sản xuất, đạo diễn cho đến đội ngũ biên kịch.

Điều này mang đến kì vọng, Mortal Engines sẽ là một sản phẩm điện ảnh giải trí mãn nhãn, hoành tráng nhưng cũng giàu tính nghệ thuật.

Chúa tể phim thần thoại sẽ biến London thành cỗ máy huỷ diệt? - Ảnh 3.

Nhân vật nữ chính của Mortal Engines

Dựa theo học thuyết Darwin về chuỗi thức ăn khi những sinh vật lớn nuốt các sinh vật nhỏ hơn để tồn tại, Mortal Engines "nhân cách hoá" thành phố London, biến nó thành một cỗ máy tử thần chuyên đi săn lùng các thành phố nhỏ hơn để "nuốt sống".

Hai nhân vật chính trong phim sẽ cố gắng thay đổi định mệnh tương lai của nhân loại. Trailer của bộ phim cho thấy hiệu ứng kĩ xảo luôn là thế mạnh của Peter Jackson.

Thành phố có thể di chuyển qua những vùng đất hoang tàn, những cố máy khổng lồ, những ngoại cảnh hùng vĩ tất cả hiện lên sinh động và lôi cuốn.

Chúa tể phim thần thoại sẽ biến London thành cỗ máy huỷ diệt? - Ảnh 4.

Peter Jackson người chuyên thực hiện các tác phẩm sử thi

Trong một cuộc phỏng vấn Jackson đã hứa hẹn "hiệu ứng hình ảnh của Mortal Engines là thứ bạn sẽ chưa bao giờ thấy trong các phim trước đây."

Phim có sự tham gia của các diễn viên Hugo Weaving, Hera Hilmar, Robert Sheehan, Jihae, Leila George, Ronan Raftery, Colin Salmon, Patrick Malahide, Regé-Jean Page.

Cỗ máy tử thần do hãng Universal phát hành, dự kiến ra mắt vào cuối năm nay (2018)

Đạo diễn Peter Jackson trở lại với The Hobbit Đạo diễn Peter Jackson trở lại với The Hobbit

TTO - Sau những kiện tụng và tranh cãi, cuối cùng đạo diễn lừng danh Peter Jackson cũng sẽ quay trở lại với hai tập phim The Hobbit, phần trước của bộ ba phim thần thoại Chúa nhẫn (The Lord of the Rings).

NGUYỄN TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận