10/06/2023 13:30 GMT+7

Chưa quyết việc xét đặc cách với học sinh lỡ kỳ thi lớp 10 vì bị đánh hội đồng

Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình cho biết vẫn phải chờ kết quả điều tra của Công an huyện Lệ Thủy, mới đưa ra giải pháp cuối cùng cho trường hợp của học sinh lớp 9 bị lỡ kỳ thi vào lớp 10 vì bị đánh hội đồng.

Chưa quyết việc xét đặc cách với học sinh lỡ kỳ thi lớp 10 vì bị đánh hội đồng - Ảnh 1.

Sau khi bị đánh hội đồng, em V. được đưa vào Bệnh viện Trung ương Huế điều trị - Ảnh: L.T.

Ngày 10-6, ông Hồ An Phong, phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, cho biết tỉnh này phải chờ kết quả điều tra của Công an huyện Lệ Thủy mới đưa ra giải pháp cho trường hợp học sinh lớp 9 bị lỡ kỳ thi vào lớp 10 vì bị đánh hội đồng.

"Phải có kết quả điều tra mới xác định được đúng bản chất vấn đề để đưa ra giải pháp hợp lý nhất", ông Phong nói.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình cũng rất chia sẻ với những thiệt thòi của em T.V.V., học sinh bị đánh, khi em có thể phải lỡ một năm học. Sở này cho biết hiện đã chỉ đạo các phòng liên quan nghiên cứu các quy định của pháp luật và quy chế tuyển sinh để xem xét việc đặc cách, hoặc tổ chức thi bổ sung như nguyện vọng của gia đình em V..

Sở này cũng yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lệ Thủy báo cáo nhanh kết quả kiểm tra, xác minh, xử lý vụ việc liên quan đến học sinh đánh nhau khiến em T.V.V. nhập viện về sở trước ngày 15-6.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, ngày 3-6, em V., học sinh lớp 9C của Trường THCS Hưng Thủy, đã bị một nhóm học sinh cùng khóa gọi ra sau nhà vệ sinh của trường. 

Tại đây, nhóm học sinh này đã đánh hội đồng em V.. Sau đó, vì có nhiều thương tích và bất ổn về tâm lý nên em V. được gia đình đưa vào Bệnh viện Trung ương Huế điều trị.

Ngày 7-6 vừa qua, Quảng Bình tổ chức kỳ thi vào lớp 10 nhưng em V. vẫn đang điều trị nên không thể tham dự.

Được biết, hiện những học sinh tham gia đánh hội đồng em V. đã bị trường yêu cầu viết bản tường trình sự việc.

Bị bạn đánh hội đồng phải nhập viện, nam sinh lỡ kỳ thi vào lớp 10Bị bạn đánh hội đồng phải nhập viện, nam sinh lỡ kỳ thi vào lớp 10

Nam sinh bị bạn đánh hội đồng nhập viện, không thể thi vào lớp 10. Chính quyền địa phương cho biết sẽ xem xét trách nhiệm ban giám hiệu trường sau kỳ thi.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên