Thứ 7, ngày 28 tháng 5 năm 2022

Chưa nộp thuế, chủ Thái đã điều hành Big C

02/07/2016 08:29 GMT+7

TTO - Thông tin từ Sở Kế hoạch - đầu tư tỉnh Thanh Hóa cho biết vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thay đổi lần thứ 5 cho Công ty TNHH EB Thanh Hóa (Big C Thanh Hóa).

Siêu thị Big C trên đường Hoàng Văn Thụ, Q.Phú Nhuận, TP.HCM - Ảnh: QUANG ĐỊNH
Siêu thị Big C trên đường Hoàng Văn Thụ, Q.Phú Nhuận, TP.HCM - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Theo đó, tổng giám đốc mới của siêu thị này là Phoom Chirathivat (quốc tịch Thái Lan) thay cho ông Philippe Jean Broianigo (quốc tịch Pháp).

Trao đổi với Tuổi Trẻ về sự kiện này, chuyên gia kinh tế Ngô Trí Long cho rằng các nhà đầu tư đã “quá coi thường” pháp luật VN, bởi thương vụ chuyển nhượng hệ thống siêu thị Big C VN đã quá hai tháng nhưng nhà đầu tư chưa kê khai và nộp thuế chuyển nhượng.

Đặc biệt, chính sự phối hợp chưa tốt giữa cơ quan thuế và cơ quan đăng ký kinh doanh ở địa phương đã bị các nhà đầu tư này lợi dụng để thay đổi giấy chứng nhận đăng ký.

“Cơ quan đăng ký kinh doanh và cơ quan thuế cần phối hợp chặt chẽ để ngăn chặn 31 siêu thị Big C còn lại của chuỗi siêu thị này thay đổi chủ khi họ chưa nộp đủ thuế” - ông Long nói.

Trong khi đó, Sở Kế hoạch - đầu tư Hà Nội vừa quyết định tạm dừng việc thay đổi người đứng đầu theo như yêu cầu của Công ty TNHH thương mại quốc tế và dịch vụ Big C Thăng Long (Big C Thăng Long), do thương vụ này vẫn chưa thực hiện nghĩa vụ thuế.

Trước đó, Sở Kế hoạch - đầu tư Hà Nội đã có văn bản gửi Cục Thuế Hà Nội đề nghị cung cấp thông tin tình hình thực hiện nghĩa vụ thuế của Big C Thăng Long, sau khi cơ quan này nhận được hồ sơ đề nghị điều chỉnh giấy phép kinh doanh với nội dung là thay đổi người đứng đầu.

L.THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận