Thứ 5, ngày 22 tháng 4 năm 2021

Chưa được bổ nhiệm lại, phó giám đốc sở ở Hải Phòng vẫn làm việc

10/07/2018 12:26 GMT+7

TTO - Theo quyết định bổ nhiệm chức vụ của chủ tịch UBND TP Hải Phòng, đến nay ông Vũ Bá Công - phó giám đốc Sở Tài nguyên môi trường TP đã quá thời hạn được bổ nhiệm hơn một tháng.

Chưa được bổ nhiệm lại, phó giám đốc sở ở Hải Phòng vẫn làm việc - Ảnh 1.

Phó giám đốc Sở TN&MT TP Hải Phòng Vũ Bá Công hiện đang bị quá thời hạn bổ nhiệm lại- Ảnh: TIẾN THẮNG

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Trần Văn Phương - giám đốc Sở Tài nguyên môi trường (TNMT) TP Hải Phòng - xác nhận việc ông Vũ Bá Công đã quá thời hạn được bổ nhiệm chức vụ phó giám đốc Sở này, đến nay chưa có quyết định bổ nhiệm lại hay điều động làm công việc khác.

Tuy nhiên ông Công vẫn đang tiếp tục làm việc trên cương vị phó giám đốc Sở TNMT kiêm phó giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch TP.

Theo ông Trần Văn Phương, việc có bổ nhiệm lại chức vụ phó giám đốc Sở TNMT đối với ông Vũ Bá Công hay không là do Ban Tổ chức Thành ủy và Sở Nội vụ TP đề xuất.

Trao đổi thêm với Tuổi Trẻ Online, ông Phạm Văn Hà - trưởng ban Tổ chức Thành ủy Hải Phòng - cho biết hiện đang triển khai các quy trình để bổ nhiệm lại chức vụ phó giám đốc Sở TNMT TP đối với ông Vũ Bá Công.

Theo ông Hà, việc bổ nhiệm lại này bị "chậm" có thể do thời gian qua công tác nhân sự chủ chốt tại Sở TNMT TP có sự thay đổi, chưa ổn định về mặt tổ chức, lãnh đạo.

Trước đó, ngày 31-5-2013, ông Vũ Bá Công - phó chủ tịch UBND quận Kiến An - được chủ tịch UBND TP Hải Phòng khi đó là ông Dương Anh Điền ký quyết định số 965 điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ phó giám đốc Sở TNMT TP với thời hạn bổ nhiệm là 5 năm.

Tính đến nay, việc bổ nhiệm chức vụ trên đối với ông Công đã quá hơn một tháng song vẫn chưa được bổ nhiệm lại hay có phương hướng điều động công tác khác theo quy định.

Tình trạng này khiến người dân, đặc biệt là doanh nghiệp, lo lắng về tính pháp lý bởi ông Công được "biệt phái" làm việc tại Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch TP trên cương vị phó giám đốc Sở TNMT để có thể trực tiếp quyết định, giải quyết công việc theo chức năng, nhiệm vụ của sở này ở trung tâm.

Cũng theo trưởng ban Tổ chức Thành ủy Hải Phòng Phạm Văn Hà, về nguyên tắc một lãnh đạo đã hết thời hạn được bổ nhiệm mà chưa được bổ nhiệm lại thì tạm thời không được ký hay xác nhận những công việc liên quan bởi không đảm bảo được tính pháp lý.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 9-7, ông Vũ Bá Công cho biết bản thân vừa hoàn tất các quy trình để chuẩn bị cho việc bổ nhiệm lại chức vụ phó giám đốc Sở TNMT TP từ hơn một tuần trước.

Bản thân ông cũng "không biết vì lý do gì" mà quy trình này lại không được làm sớm hơn để được bổ nhiệm lại trước khi hết thời hạn được bổ nhiệm theo đúng quy định.

Ngày sinh giám đốc Sở Nội vụ Vĩnh Long bị Ngày sinh giám đốc Sở Nội vụ Vĩnh Long bị 'biến mất' kỳ lạ

TTO - Dù trong danh sách Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh niêm yết công khai giám đốc Sở Nội vụ Vĩnh Long có ngày tháng năm sinh cụ thể nhưng trong kỳ thi nâng ngạch chuyên viên chính thì ngày, tháng khai sinh lại “biến mất” một cách kỳ lạ.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận