14/03/2022 15:39 GMT+7

Chùa đang trùng tu tại Hải Dương bị đổ tường, một người chết

TIẾN THẮNG
TIẾN THẮNG

TTO - Khi công nhân sửa một số hạng mục xuống cấp tại chùa Tranh thuộc xã Đồng Tâm, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương thì xảy ra vụ đổ tường của ngôi chùa này khiến một người chết.

Chùa đang trùng tu tại Hải Dương bị đổ tường, một người chết - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn - Ảnh: NINH HẢI

Chiều 14-3, ông Đinh Văn Châu - chủ tịch UBND xã Đồng Tâm - cho biết vụ tai nạn đổ tường dẫn đến chết người tại chùa Tranh xảy ra ngày 13-3. Nạn nhân là ông Vũ Thể Quân, 60 tuổi, trú tại thôn 3, xã Văn Hội, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương.

Theo ông Châu, ngay khi nhận tin báo, chính quyền địa phương đã cử đại diện xuống hiện trường, phối hợp cùng công an xã và nhà chùa đưa nạn nhân đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng, ông Quân đã không qua khỏi.

Thời điểm xảy ra vụ tai nạn, chùa Tranh đang tiến hành tu bổ lại một số hạng mục công trình bị xuống cấp nghiêm trọng. Sau vụ việc, xã đang chỉ đạo tạm đình chỉ việc thi công.

Nói về việc có thông tin nhà chùa tu bổ công trình khi chưa được phép, ông Nguyễn Đình Tranh - chủ tịch UBND huyện Ninh Giang - cho biết huyện đang yêu cầu UBND xã Đồng Tâm báo cáo cụ thể về sự việc và sẽ thông tin đến báo chí sau.

Lãnh đạo Sở Văn hóa - thể thao và du lịch tỉnh Hải Dương cho biết công trình chùa Tranh hiện nay chưa phải là di tích lịch sử văn hóa được xếp hạng nên đơn vị không quản lý trực tiếp.

Hiện cơ quan chức năng Hải Dương vẫn đang điều tra nguyên nhân vụ việc.

Sạt đá làm đổ tường, đè chết nam sinh lớp 8 Sạt đá làm đổ tường, đè chết nam sinh lớp 8

TTO - Một nam sinh lớp 8 ở Hà Giang đang ngủ thì bất ngờ đất đá phía sau nhà sạt xuống làm đổ tường, khiến em nguy kịch. Mặc dù gia đình và người dân đã đưa đi cấp cứu nhưng nam sinh không qua khỏi.

TIẾN THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên