Chủ tiệm vàng nhìn thấy tên cướp đổ máu khi đập vỡ kính

05/02/2018 15:55 GMT+7

TTO - Chạy lao theo tên cướp vừa gom vàng tẩu thoát, chủ tiệm vàng Kim Thành Dĩ An còn kịp thấy tay của nghi can bị chảy máu vì va vào kính khi cướp vàng trong tủ.

Chủ tiệm vàng nhìn thấy tên cướp đổ máu khi đập vỡ kính - Ảnh 1.

Tiệm vàng Kim Thành Dĩ An nơi xảy ra vụ cướp tối 4-2 - Ảnh: XUÂN AN

Gần một ngày sau vụ cướp tiệm vàng táo tợn tại Bình Dương, bà Lương Thị Thùy Lam (52 tuổi, chủ tiệm vàng Kim Thành Dĩ An) vẫn chưa hết lo sợ khi nhớ lại cảnh đối mặt với tên cướp. 

Ra tay và tẩu thoát chỉ trong 10-15 giây

Bà Lam kể khoảng 20h30 ngày 4-2, trong lúc bà đang tư vấn bán vàng cho một phụ nữ hỏi mua vàng trang sức, có một nam thanh niên đi vào khu vực tủ kính chứa vàng trang sức. 

Thanh niên này dựng xe máy sẵn dưới lòng đường, đội nón bảo hiểm màu trắng, bịt khẩu trang, mặc áo thun.

Thấy thanh niên này có biểu hiệu bất thường, bà Lam hỏi cần mua gì thì không trả lời mà nhìn ngó khoảng vài giây rồi bất ngờ rút trong người ra một con dao dài khoảng 20cm đe dọa khách nữ bên cạnh, tay phải dùng búa đập liên tiếp vào tủ kính. 

Sau khi kính bể, thanh niên lấy đi một số vàng miếng và nữ trang rồi chạy ra xe máy tẩu thoát.

Clip camera ghi cảnh tên cướp uy hiếp, đập kính cướp vàng rồi bỏ chạy 

"Nó hành động rất nhanh, tay trái cầm dao, tay phải đập kính, lấy đi gần 3 lượng vàng chỉ trong khoảng 10 đến 15 giây" - bà Lam kể.

Theo bà Lam, trong lúc bỏ chạy, đối tượng còn làm rơi một số vàng trước cửa tiệm nên cúi xuống nhặt rồi bỏ chạy tiếp. Bà Lam tri hô cướp thì thanh niên này chạy nhanh ra chiếc xe máy dựng sẵn. 

Theo bà Lam, trong lúc thò vào tủ kính, tay của thanh niên này đã bị quẹt vào kính nên trầy xước và chảy máu.

Bà Lam cho biết thường ngày ở tiệm vàng có chồng bà nhưng tối hôm xảy ra sự việc thì chồng bà đi vắng. Tiệm vàng mở tại nhà nên bà cũng không thuê bảo vệ trông coi.

Clip chủ tiệm vàng kể lại vụ cướp  - Thực hiện: XUÂN AN

Tẩu thoát một mình trên xe máy

Cũng là người chứng kiến vụ việc, bà V.T.T.H (53 tuổi), bán tạp hóa gần tiệm vàng cho biết, lúc nghe tiếng tri hô cướp từ chủ tiệm vàng, bà nhìn thấy một thanh niên lao từ tiệm ra chiếc xe máy tay ga dựng ngoài đường. 

Người này rồ ga phóng đi thì bị lảo đảo tay lái suýt đâm vào cột đèn đường, sau đó mới chạy thoát theo hướng ngã tư 550 rồi mất hút.

Theo quan sát, tiệm vàng nơi xảy ra vụ cướp nằm ngay trên mặt tiền đường ĐT743A, đây là con đường huyết mạch của thị xã Dĩ An, có nhiều xe cộ qua lại, xung quanh tiệm vàng còn có nhiều cửa hàng bán hàng hóa.

Diễn biến vụ cướp đã được camera an ninh của tiệm vàng ghi lại, ngoài ra một số camera an ninh lắp đặt ngoài đường cũng được lực lượng chức năng trích xuất để truy tìm đối tượng.  

Video tên cướp bịt mặt đập kính cướp tiệm vàng trong vòng 10 giây Video tên cướp bịt mặt đập kính cướp tiệm vàng trong vòng 10 giây Trích camera truy tìm nghi phạm cướp tiệm vàng tại Bình Dương Trích camera truy tìm nghi phạm cướp tiệm vàng tại Bình Dương Táo tợn cướp tiệm vàng tại Bình Dương Táo tợn cướp tiệm vàng tại Bình Dương
XUÂN AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận