Chủ tiệm tóc nói với thợ: 'Nghỉ làm rồi, có khó khăn cứ gọi cho anh!’

27/05/2021 15:29 GMT+7

TTO - Tuổi Trẻ Online ghi nhận hoạt động tại một tiệm cắt tóc ở TP.HCM trước giờ tạm dừng hoạt động theo chỉ đạo với những nỗi lo toan cơm, áo, gạo, tiền.

Chủ tiệm tóc nói với thợ: Nghỉ làm rồi, có khó khăn cứ gọi cho anh!’ - Ảnh 1.

Người khách cuối cùng trước khi tiệm hớt tóc của anh Phương dừng hoạt động theo chỉ đạo - Ảnh: ĐAN THUẦN

Chiều 27-5, không khí bên trong một tiệm cắt tóc nhỏ ở phường 3, quận Bình Thạnh (TP.HCM) bỗng dưng trở nên chùng xuống trước yêu cầu tạm dừng hoạt động.

Biết rằng nhiệm vụ phòng, chống dịch là ưu tiên số một, song những người thợ cắt tóc cũng không tránh khỏi tâm lý buồn bã khi sắp phải mất đi nguồn thu nhập chính.

Vừa cắt tóc cho người khách cuối cùng, anh Trần Duy Mẫn (25 tuổi, quê Cà Mau) cứ phân vân không biết nên ở lại TP hay "tạm lánh" về quê, bởi theo anh Mẫn "có ở lại cũng không có việc gì làm để kiếm tiền".

Cùng chung nỗi lo, anh thợ tên Tuấn (23 tuổi, quê Đồng Nai) than: "Sắp tới kỳ đóng tiền trọ nữa rồi mà giờ lại mất việc. Chắc em trả phòng về quê luôn".

Chủ tiệm tóc nói với thợ: Nghỉ làm rồi, có khó khăn cứ gọi cho anh!’ - Ảnh 2.

Anh Phương (chủ tiệm) dọn dẹp dụng cụ, chuẩn bị đóng cửa tiệm - Ảnh: ĐAN THUẦN

Đang dọn dẹp tiệm, nghe hai thợ tóc trẻ nói chuyện, anh Nguyễn Trương Đình Phương (chủ tiệm) dừng tay khuyên cả hai đừng vội về quê giữa lúc dịch bệnh đang căng thẳng.

"Cứ ở lại đi, ai không có tiền thuê phòng thì qua kho của tiệm ở tạm, đợi dịch tạm lắng, chính quyền cho phép mình làm lại hoặc tụi mình đi cắt tóc tận nhà. Nghỉ làm nếu khó khăn, kẹt tiền cứ gọi cho anh!", anh Phương trấn an.

Anh Phương cho biết từ khi dịch bắt đầu xuất hiện trở lại, tiệm của anh chỉ còn lại 6 thợ. 

Tiệm do anh bỏ tiền thuê mặt bằng và đầu tư cơ sở vật chất. Thu nhập mỗi thợ trung bình 10 triệu đồng/tháng. Số tiền không cao nhưng cũng đủ để những người thợ trẻ trang trải cuộc sống.

"Mấy lần phải tạm dừng hoạt động, tiệm gặp rất nhiều khó khăn, tiền mặt bằng trước giờ thuê không cao nên cũng không dám xin chủ nhà giảm, phải 'gồng'. Nhưng chính quyền yêu cầu thì mình sẽ chấp hành nghiêm túc. Còn thợ, dù cũng đang khó khăn nhưng ai cần giúp đỡ mình sẽ sẵn sàng trong khả năng" - anh Phương chia sẻ.

Sáng cùng ngày, trong cuộc họp trực tuyến giữa Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 với các quận, huyện, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đã yêu cầu dừng hoạt động các cơ sở làm đẹp như hớt tóc, gội đầu...

TP.HCM tính toán giãn cách xã hội nơi có nguy cơ cao, tạm dừng hoạt động hớt tóc, gội đầu TP.HCM tính toán giãn cách xã hội nơi có nguy cơ cao, tạm dừng hoạt động hớt tóc, gội đầu

TTO CẬP NHẬT - Sáng 27-5, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo tạm dừng hoạt động hớt tóc, gội đầu; tạm dừng các nghi lễ tôn giáo; các hàng quán vỉa hè không được bán tại chỗ và tính toán giãn cách xã hội nơi có nguy cơ cao.

ĐAN THUẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận