Thứ 7, ngày 27 tháng 2 năm 2021

Chủ tịch Viện hàn lâm KHXH Việt Nam mới 44 tuổi

11/11/2019 20:17 GMT+7

TTO - Chiều 11-11, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao quyết định bổ nhiệm ông Bùi Nhật Quang - ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, phó chủ tịch Viện hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam - giữ chức vụ chủ tịch viện này.

Chủ tịch Viện hàn lâm KHXH Việt Nam mới 44 tuổi - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao quyết định bổ nhiệm chức vụ chủ tịch Viện hàn lâm KHXH Việt Nam cho phó giáo sư, tiến sĩ Bùi Nhật Quang (phải) - Ảnh: VGP

Ông Bùi Nhật Quang sinh năm 1975, quê quán Hà Nội. 

Ông bảo vệ thành công luận án tiến sĩ kinh tế năm 2003 và được Hội đồng Chức danh giáo sư Nhà nước công nhận học hàm phó giáo sư kinh tế năm 2012. 

Ông bắt đầu công tác tại Viện hàn lâm Khoa học xã hội (KHXH) Việt Nam từ năm 1995 và trải qua nhiều vị trí công tác. Năm 2011, ông được bổ nhiệm làm viện trưởng Viện Nghiên cứu châu Phi và Trung Đông, rồi sau đó kiêm nhiệm tổng biên tập tạp chí Nghiên Cứu Châu Phi Và Trung Đông.

Năm 2014, ông được Ban Bí thư Trung ương Đảng điều động luân chuyển về tỉnh Ninh Thuận, tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Ninh Thuận, sau đó được HĐND tỉnh bầu giữ chức phó chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận nhiệm kỳ 2011 - 2016. 

Tháng 1-2016, tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, ông Bùi Nhật Quang được bầu làm ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng. Năm 2016, ông Bùi Nhật Quang được điều động, bổ nhiệm trở lại làm phó chủ tịch Viện hàn lâm KHXH Việt Nam.

Trao quyết định bổ nhiệm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng ông Bùi Nhật Quang được Đảng, Nhà nước giao trọng trách người đứng đầu Viện hàn lâm KHXH Việt Nam; ông là một nhà khoa học đã có nhiều trải nghiệm thực tiễn và có sự trưởng thành, nhận được niềm tin của Đảng, Nhà nước và các nhà khoa học. 

Thủ tướng tin tưởng với nhiệt huyết, trình độ, sức trẻ, phó giáo sư, tiến sĩ Bùi Nhật Quang sẽ tập hợp được trí tuệ của các nhà khoa học, hoàn thành sứ mệnh, nhiệm vụ lịch sử và xứng đáng với truyền thống 66 năm phát triển và xây dựng của viện.

Nhân dịp này, Thủ tướng ghi nhận và đánh giá cao giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Quang Thuấn, nguyên viện trưởng Viện hàn lâm KHXH Việt Nam, đã có nhiều đóng góp quan trọng đối với viện và nền khoa học nước nhà.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Viện hàn lâm KHXH Việt Nam không chỉ là cơ quan nghiên cứu hàng đầu của đất nước, nghiên cứu những vấn đề lý luận và thực tiễn về khoa học xã hội, dự báo xu hướng phát triển chủ yếu của khu vực, thế giới mà còn đánh giá tác động nhiều mặt của quá trình toàn cầu hóa, hội nhập kinh tế quốc tế đến sự phát triển của các khu vực và Việt Nam.

Viện hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam nghiên cứu cái gì? Viện hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam nghiên cứu cái gì?

TTCT - Kết quả nghiên cứu đóng góp như thế nào cho việc hoạch định chính sách, việc phát triển kinh tế và xã hội của đất nước và những đóng góp đó có xứng đáng với số tiền mà người đóng thuế đã chi trả cho giới nghiên cứu hay không?

Theo TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận