13/06/2014 00:41 GMT+7

Chủ tịch UEFA Platini không tiếp tục ủng hộ Sepp Blatter

THẢO NGUYÊN
THẢO NGUYÊN

TTO - Trước đông đảo báo giới, chủ tịch Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) Michel Platini cho biết không tiếp tục ủng hộ chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) Sepp Blatter.

Trong thời gian qua, ông Sepp Blatter gặp nhiều áp lực từ các nghi án hối lộ và mua phiếu bầu chọn nước đăng cai World Cup 2022. Dù đã ở tuổi 78 và đã có 4 nhiệm kỳ làm chủ tịch FIFA bắt đầu từ năm 1998 nhưng ông Blatter vẫn úp mở khả năng ra tranh cử chủ tịch FIFA vào năm 2015. 

Hãng tin BBC dẫn lời ông Michel Platini: "Tôi không ủng hộ ông ấy có thêm nhiệm kỳ mới. Tôi đã nói điều này với ông Blatter. Tôi nghĩ FIFA cần một làn gió mới. Tôi biết ông ấy một thời gian dài. Tôi thích ông Blatter nhưng không thích ông ấy làm thêm một nhiệm kỳ. Năm 1998, tôi ủng hộ ông Blatter nhưng trong năm 2014 thì không. Trong tương lai, tôi cũng không ủng hộ ông ấy".

Ông Platini cũng cho biết hoàn toàn ủng hộ ý kiến của những chủ tịch Liên đoàn bóng đá thuộc UEFA rằng, chủ tịch Blatter không nên ra ứng cử nhiệm kỳ thứ năm.

Cho tới thời điểm này, ông Michel Platini vẫn chưa cho biết liệu có ra tranh cử chức chủ tịch FIFA hay không. Hiện trong cuộc tranh cử vào năm 2015, chỉ mới có duy nhất một ứng cử viên là cựu phó tổng thư ký FIFA Jerome Champagne.

Ông Platini nói về khả năng ra tranh cử: "Không phải vì Sepp Blatter ra tranh cử nên Michel Platini lại rút lui và cũng không vì Sepp Blatter rút lui mà Michel Platini ra tranh cử. Tôi sẽ sớm bước qua tuổi 60 và điều tôi quan tâm nhất là mình muốn làm gì. Tôi sẽ nhận lấy cơ hội của mình".

THẢO NGUYÊN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên