04/09/2022 15:36 GMT+7

Chủ tịch tỉnh Sóc Trăng kiểm tra hoạt động kinh doanh xăng dầu

KHẮC TÂM
KHẮC TÂM

TTO - Không riêng gì Sóc Trăng, hiện một số tỉnh ở miền Tây đang chuẩn bị bước vào vụ thu hoạch lúa hè thu, do vậy người đứng đầu chính quyền tỉnh Sóc Trăng yêu cầu đảm bảo nguồn xăng dầu phục vụ sản xuất.

Chủ tịch tỉnh Sóc Trăng kiểm tra hoạt động kinh doanh xăng dầu - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu (thứ hai từ phải qua) động viên các chủ cây xăng vượt qua khó khăn, có trách nhiệm với người dân - Ảnh: KHẮC TÂM

Ngày 4-9, ông Trần Văn Lâu - chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng - cùng lãnh đạo Sở Công Thương, Cục Quản lý thị trường tỉnh Sóc Trăng đã đi kiểm tra hoạt động kinh doanh xăng dầu tại các huyện, thị xã và TP Sóc Trăng.

Ông Trần Văn Lâu động viên các chủ cây xăng cố gắng vượt qua khó khăn trong những ngày thiếu xăng dầu cục bộ. Khi hết hàng, chủ cây xăng cần báo ngay Sở Công Thương hoặc chính quyền địa phương để cơ quan chức năng kịp thời làm việc với các nhà phân phối.

Ông Lâu cho biết hiện Sóc Trăng đang vào mùa thu hoạch lúa hè thu, người dân cần dầu để chạy máy gặt đập liên hợp, vận chuyển lúa. Xăng, dầu cũng phục vụ cho việc nuôi trồng, đánh bắt thủy sản và đưa đón học sinh đến trường vì năm học mới đã bắt đầu.

"Các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu cần có trách nhiệm với người dân, linh hoạt bằng nhiều cách để tìm nguồn cung ứng, đáp ứng nhu cầu đi lại, phục vụ sản xuất của người dân", ông yêu cầu.

Chủ các cây xăng phản ảnh, những ngày qua dầu vẫn còn thiếu cục bộ do nhà phân phối cung ứng chưa kịp thời. Một chủ cây xăng ở huyện Trần Đề cho biết có vài ngày hết dầu để bán từ sáng đến gần cuối giờ chiều.

"Có hôm, do lượng dầu trong bồn không nhiều, khi có người đòi mua nhiều, chúng tôi cũng chỉ bán giới hạn để còn bán cho người khác, sẻ chia nhau trong lúc thiếu dầu cục bộ", một người nói.

Ông Võ Văn Chiêu - giám đốc Sở Công Thương tỉnh Sóc Trăng - cho biết hiện toàn tỉnh có trên 400 cửa hàng kinh doanh xăng dầu. Trước ngày 29-8, một số cửa hàng không nhập được hàng. Nguồn cung từ các thương nhân phân phối hạn chế nên có khoảng 20 cửa hàng bán lẻ treo biển hết xăng dầu, gây tình trạng hết xăng dầu cục bộ.

"Chúng tôi đã yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu tiếp tục chủ động đảm bảo nguồn cung. Hiện tình trạng trên đã được cải thiện. Sở Công Thương, Cục Quản lý thị trường và các cơ quan chức năng sẽ tiếp tục kiểm tra, giám sát hoạt động bán lẻ xăng dầu tại các cửa hàng", ông Chiêu nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng yêu cầu lãnh đạo Sở Công Thương tỉnh Sóc Trăng sẵn sàng giới thiệu cho chủ các cây xăng những nhà phân phối lớn, đủ năng lực cung cấp xăng dầu, đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân, doanh nghiệp trong thời gian tới.

Ông lớn Petrolimex khẩn thiết kiến nghị giải pháp bình ổn vì lo nguồn cung xăng dầu đứt gãy Ông lớn Petrolimex khẩn thiết kiến nghị giải pháp bình ổn vì lo nguồn cung xăng dầu đứt gãy

TTO - Sau hàng loạt phản ánh, kiến nghị của doanh nghiệp xăng dầu về tình trạng thiếu nguồn, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) vừa có văn bản khẩn gửi các bộ ngành liên quan để kiến nghị tháo gỡ khó khăn.

KHẮC TÂM
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên