Thứ 7, ngày 16 tháng 10 năm 2021

Chủ tịch tỉnh chỉ đạo dừng, 'Hoa hậu Hoàn vũ vẫn thi 'nội bộ'

08/11/2017 20:53 GMT+7

TTO - Dù có chỉ thị dừng đêm thi bán kết, đã rút hết lực lượng công an bảo vệ cuộc thi về chống bão, nhưng bất chấp, đêm bán kết đã vẫn diễn ra.

Ngày 8-11, phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Đắc Tài có trao đổi với phóng viên Tuổi Trẻ những liên quan quanh cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ VN 2017 - vòng bán kết đã diễn ra tại TP Nha Trang tối 4-11, ngay khi bão số 12 vừa càn quét ở tỉnh này.

Ông Nguyễn Đắc Tài - phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa trao đổi với Tuổi Trẻ Online:

"Đêm bán kết của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 cũng đã diễn ra rồi. Chuyện xử lý và trách nhiệm đến đâu thì cũng còn "hạ hồi phân giải", chắc chắn sẽ được xử lý.

Đối với tỉnh Khánh Hòa hiện nay, thiệt hại do bão 12 gây ra với dân và với cả tỉnh là quá lớn.

Hiện tại cả tỉnh đang còn rất nhiều việc phải lo tập trung, dồn sức để giải quyết, khắc phục hậu quả, để giúp cho dân sớm vượt qua nỗi đau, ổn định cuộc sống"

Ông Tài cho biết, ngày 3-11, chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo, gửi công điện về việc khẩn cấp ứng phó với cơn bão số 12, giao Sở Văn hóa và thể thao chỉ đạo dừng các chương trình văn hóa, văn nghệ, bao gồm cả cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam trong các ngày bão, mưa lũ ảnh hưởng đến tỉnh.

Giám đốc Sở Văn hóa và thể thao Khánh Hòa đã mời trưởng ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 là ông Trần Ngọc Nhật, thuộc Công ty CP Hoàn vũ Sài Gòn, đến làm việc và yêu cầu dừng cuộc thi theo chỉ đạo đã nêu.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Đắc Tài cho biết sau chỉ đạo dừng cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, ông cũng đã yêu cầu rút hết các lực lượng, phương tiện của công an, cảnh sát phòng cháy chữa cháy… đã vào trước đó để chuẩn bị phục vụ cho cuộc thi, trở về lo ứng phó với bão số 12. 

Đêm bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 tại khu du lịch Diamond Bay tối 4-11, không có lãnh đạo nào của tỉnh, của Sở Văn hóa và thể thao tỉnh Khánh Hòa tham dự, chứng kiến.

"Tất cả anh em đều phải tập trung để phòng chống bão, không ai còn thời giờ quan tâm, tham dự cuộc thi lúc đó. Bản thân tôi đêm 4-11 cũng nằm trong TP Cam Ranh để theo dõi, chỉ đạo ứng phó với bão số 12 tại địa phương này" ông Nguyễn Đắc Tài khẳng định.

Tuổi Trẻ Online cũng đã liên lạc với đại diện ban tổ chức cuộc thi, thế nhưng, đại diện ban tổ chức cho biết "Chúng tôi đang làm báo cáo gửi Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch nên không chia sẻ gì trong thời gian này".

Ngày 8-11, ông Nguyễn Đắc Tài thông tin: UBND tỉnh Khánh Hòa vừa nhận được báo cáo giải trình của ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 thuộc Công ty CP Hoàn vũ Sài Gòn, do ông Trần Ngọc Nhật ký. 

Ban tổ chức cuộc thi này giải thích, dù đã nhận được chỉ đạo, yêu cầu của tỉnh "dừng cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017" nhưng do đã lỡ chuẩn bị mọi thứ và mời một số khách tham dự về ở tại khu du lịch Diamond Bay, nên phải bố trí, tổ chức đêm bán kết như một "cuộc thi nội bộ", để còn được truyền hình trực tiếp theo lịch đã sắp xếp trước đó.

PHAN SÔNG NGÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận