20/07/2023 18:48 GMT+7

Chủ tịch tỉnh Bình Định quay video xe chở dăm gỗ rơi vãi, yêu cầu giám đốc sở xử lý

Chiều 20-7, ông Phạm Anh Tuấn - chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, cho biết trong lúc đi công tác đã quay lại được cảnh xe chở dăm gỗ rơi vãi trên đường. Ngay sau đó, ông Tuấn đã gửi hình ảnh, video cho giám đốc Sở Giao thông vận tải yêu cầu xử lý.

Cảnh sát giao thông tỉnh Bình Định kiểm tra các xe chở dăm gỗ - Ảnh: ĐẠT NGUYỄN

Cảnh sát giao thông tỉnh Bình Định kiểm tra các xe chở dăm gỗ - Ảnh: ĐẠT NGUYỄN

Xe chở dăm gỗ rơi vãi đầy đường

Theo ông Phạm Anh Tuấn, trong lúc đi công tác, ông chứng kiến cảnh chiếc xe chở dăm gỗ để rơi vãi trên tuyến quốc lộ qua địa bàn tỉnh Bình Định gây ảnh hưởng đến người đi đường, mất mỹ quan tuyến đường.

Ngay sau đó, ông Tuấn liền gửi hình ảnh, video phương tiện vi phạm cho ông Trần Thanh Dũng - giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Bình Định - và yêu cầu kiểm tra, xử lý một cách hiệu quả nhằm đảm bảo an toàn cho người dân.

Đoạn video quay xe chở dăm gỗ rơi vãi trên đường - Video: PHẠM ANH TUẤN

Cũng trong ngày 20-7, Ban An toàn giao thông tỉnh Bình Định tổ chức cuộc họp xem xét việc các phương tiện vận chuyển dăm gỗ để rơi vãi trên đường.

Tại cuộc họp, lãnh đạo Công ty TNHH TM Quí Phước cho biết công ty này có hàng chục phương tiện vận chuyển hàng hóa trên địa bàn, đa số xuất phát từ cảng Quy Nhơn, sau đó di chuyển trên quốc lộ 19 mới lên Tây Nguyên hay Khu công nghiệp Long Mỹ (xã Phước Mỹ, TP Quy Nhơn). 

Đơn vị thường xuyên yêu cầu tài xế kiểm tra, che chắn thùng xe kỹ lưỡng cũng như cho làm sạch thùng hàng sau mỗi lần xuất hàng, tránh để hàng hóa còn vương vãi trên thùng xe rồi rơi vãi trên đường. 

Các xe chở dăm gỗ được yêu cầu dừng lại để cảnh sát giao thông Bình Định kiểm tra - Ảnh: ĐẠT NGUYỄN

Các xe chở dăm gỗ được yêu cầu dừng lại để cảnh sát giao thông Bình Định kiểm tra - Ảnh: ĐẠT NGUYỄN

Trong khi đó, thượng tá Võ Văn Chín - trưởng Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bình Định, cho biết có tình trạng tài xế muốn chở nhiều để kiếm thêm tiền, nên công ty cần phải có trách nhiệm trong việc kiểm tra, quản lý hàng hóa, phương tiện của mình. 

"Công ty phải quán xuyến các phương tiện của mình từ đầu đến cuối, vi phạm thì phải chịu trách nhiệm. Công ty có thể lập các tổ kiểm tra hoặc có đội ngũ đứng ở hai đầu, nơi nhập hàng và nơi xuất hàng. Khi các phương tiện của công ty mình bốc hàng xong thì kiểm tra, vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo quy định hay chưa rồi mới cho phương tiện di chuyển", thượng tá Chín nói.

Theo Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Bình Định), từ đầu năm đến nay đã xử lý gần 700 phương tiện chở vật liệu rơi vãi. Công ty TNHH Hào Hưng là đơn vị vận chuyển dăm gỗ để rơi vãi trên đường nhiều nhất từ trước tới nay. Các phương tiện của công ty này di chuyển từ Phú Yên ra Bình Định đi theo tuyến quốc lộ 19C để rơi vãi rất nhiều.

Theo trung tá Phan Đình Điểm (Phòng Cảnh sát giao thông Bình Định), trong chiều 19-7, cảnh sát giao thông đã kiểm tra, xử lý xe chở vật liệu để rơi vãi trên đường tại tuyến quốc lộ 19 qua địa bàn. Trong 8 phương tiện bị xử lý thì có đến 5, 6 phương tiện logo Hào Hưng. Còn xe Quí Phước thấy cảnh sát giao thông thì tấp vào lề, né tránh.

Vi phạm quá 3 lần sẽ thu hồi giấy phép kinh doanh

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Trần Thanh Dũng cho biết sắp tới tỉnh sẽ tổ chức hội nghị nhằm quán triệt xử lý xe quá tải, lập lại trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

"Tôi đề nghị thanh tra sở có các chuyên đề phối hợp với lực lượng công an thường xuyên kiểm tra, xử lý các phương tiện để rơi vãi trên đường. Nơi nhận và xuất hàng kiểm tra giúp đối với các phương tiện vào ra để nhận hàng hóa. Phương tiện nào còn hàng hóa vương vãi trên thùng xe, không đảm bảo vệ sinh thì giữ lại, không cho di chuyển ra đường", ông Dũng nói.

Trong khi đó, ông Phạm Anh Tuấn nói: "Về lâu dài, tỉnh sẽ lắp cân điện tử 4.0 ở các tuyến đường trọng yếu. Cân này có toàn bộ các chức năng đo tải trọng, quá khổ quá tải, tốc độ... Các xe khi di chuyển qua cân này sẽ được báo về đơn vị quản lý, người theo dõi. Nếu phát hiện xe vi phạm sẽ lập tức xử lý. Nếu đơn vị, công ty vận tải nào vi phạm quá 3 lần sẽ bị thu hồi giấy phép kinh doanh".

Xe chở dăm gỗ tông chết 4 người trong một gia đìnhXe chở dăm gỗ tông chết 4 người trong một gia đình

TTO - Chồng đang chở vợ và hai con bị xe tải chở dăm gỗ tông, kéo cả xe và 4 người đi gần 10m mới dừng lại.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên