03/01/2024 15:25 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại tỉnh Tây Ninh

Sáng 3-1, sau khi dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ đồi 82 (huyện Tân Biên, Tây Ninh), đoàn công tác do Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dẫn đầu đã làm việc với Ban thường vụ Tỉnh ủy Tây Ninh.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tây Ninh - Ảnh: MINH PHÚ

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tây Ninh - Ảnh: MINH PHÚ

Về phía tỉnh Tây Ninh, có ông Nguyễn Thành Tâm - bí thư tỉnh Tây Ninh, ông Phạm Hùng Thái - phó bí thư thường trực (đồng thời là trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh), ông Nguyễn Thanh Ngọc - chủ tịch UBND tỉnh cùng các lãnh đạo sở, ngành tỉnh Tây Ninh.

Tại buổi làm việc, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tây Ninh báo cáo năm 2023, Tây Ninh đạt và vượt 11 chỉ tiêu kinh tế - xã hội, 6 chỉ tiêu chưa đạt. 

Tổng sản phẩm của tỉnh đạt 59.590 tỉ đồng (tức tăng 6,12% GRDP), cao hơn mức bình quân chung của cả nước.

Trong khi đó, GRDP bình quân đầu người năm 2023 đạt 3.931 USD/người/năm (thuộc nhóm khá trong nước). Về thu hút đầu tư từ nước ngoài, năm nay Tây Ninh thu hút khoảng 751 triệu USD (tăng 8,5%). 

Đặc biệt, doanh thu ngành du lịch đột phá, tăng gần 37% so với cùng kỳ năm trước, có hơn 5,1 triệu lượt khách.

Nhân dịp này, tỉnh Tây Ninh đề xuất với Chủ tịch Quốc hội và đoàn công tác xem xét, thống nhất các chủ trương của tỉnh Tây Ninh phối hợp với các cơ quan trung ương, nghiên cứu, đề xuất một số cơ chế chính sách đặc thù, trọng tâm là phát triển khu đô thị - dịch vụ Mộc Bài (thuộc chuỗi công nghiệp - đô thị Mộc Bài - TP.HCM - cảng Cái Mép - Thị Vải gắn với hành lang kinh tế Xuyên Á).

Tây Ninh cũng kiến nghị các vấn đề liên quan đến dự án tưới tiêu khu vực phía tây sông Vàm Cỏ Đông (giai đoạn 2), vấn đề liên quan đến thể chế hóa pháp luật về đất đai trong dự án Luật Đất đai (sửa đổi) đang trong thời gian hoàn chỉnh trình Quốc hội xem xét.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã đánh giá cao những thành quả của tỉnh Tây Ninh đạt được trong năm qua. 

Đồng thời, Chủ tịch Quốc hội đề nghị lãnh đạo các bộ, ngành trao đổi các kiến nghị của Tây Ninh và bàn về các phương hướng, giải pháp để khai thác tốt hơn nữa những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Tây Ninh trong thời gian tới.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ viếng nghĩa trang liệt sĩ đồi 82 tỉnh Tây Ninh

Sáng cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn công tác đã đến viếng nghĩa trang liệt sĩ đồi 82 (huyện Tân Biên, Tây Ninh).

Nghĩa trang này là nơi yên nghỉ của gần 14.000 liệt sĩ từ mọi miền Tổ quốc đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước và làm nghĩa vụ quốc tế.

Trong không khí trang nghiêm, đoàn công tác đã kính cẩn dâng hoa, dâng hương, tưởng niệm và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì sự nghiệp đấu tranh thống nhất đất nước.

Khơi dậy các tiềm năng vốn có của tỉnh Tây NinhKhơi dậy các tiềm năng vốn có của tỉnh Tây Ninh

Sáng 28-12, tại TP.HCM, Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ tổ chức hội thảo "Phát triển bền vững tỉnh Tây Ninh trong bối cảnh hội nhập quốc tế và chuyển đổi số".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên