Thứ 3, ngày 16 tháng 8 năm 2022

Chủ tịch Quốc hội: 'Cắt điện của nông dân là sai'

24/11/2020 10:50 GMT+7

TTO - Sáng 24-11, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có buổi tiếp xúc với 200 cử tri quận Cái Răng, Cần Thơ sau kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV.

Chủ tịch Quốc hội: Cắt điện của nông dân là sai - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trả lời ý kiến cử tri quận Cái Răng, Cần Thơ sáng 24-11- Ảnh: LÊ DÂN

Cử tri Dương Văn Bé phản ảnh hiện nay điện lực triển khai thu tiền điện qua tài khoản gây khó khăn cho nông dân vì đâu phải nông dân nào cũng có tài khoản ngân hàng. Đồng thời, đề xuất điện lực vừa thu qua tài khoản vừa đi thu như trước đây.

Cử tri Đỗ Văn Non cho biết ông xem thông tin trên mạng vụ án tử tù Hồ Duy Hải ở Long An được chủ tịch Quốc hội chỉ đạo xem xét. Xin chủ tịch Quốc hội cho biết vụ án tiến triển như thế nào sau 3 lần kết án tử hình bị cáo Hải?

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết kỳ họp vừa qua, Quốc hội tiếp tục áp dụng hình thức họp trực tuyến và dù là kỳ họp áp chót của Quốc hội khóa XIV nhưng đại biểu thảo luận rất trách nhiệm.

Chủ tịch Quốc hội: Cắt điện của nông dân là sai - Ảnh 2.

Cử tri Đỗ Văn Non hỏi Chủ tịch Quốc hội về vụ án Hồ Duy Hải - Ảnh: LÊ DÂN

Trả lời ý kiến cử tri về vụ án Hồ Duy Hải, bà Ngân cho biết vụ án đã trải qua 11-12 năm và có nhiều ý kiến khác nhau. Sau khi nghe giám đốc thẩm lại có nhiều ý kiến, nội dung khác nên Ủy ban thường vụ Quốc hội yêu cầu xem xét, hiện vẫn chưa thi hành án.

"Oan hay không oan thì cử tri chờ ý kiến của cơ quan có thẩm quyền. Mạng là kênh thông tin nhưng cử tri hãy nghe ý kiến của chánh án Tòa án Nhân dân tối cao" - bà Ngân nói.

Về thu tiền điện qua tài khoản ngân hàng, bà Ngân yêu cầu Sở Công thương Cần Thơ tiếp thu ý kiến của cử tri vì không phải nông dân ai cũng có tài khoản. Thu không qua tiền mặt là chủ trương chung nhưng phải có lộ trình, phải làm sao cho thuận tiện. 

"Chưa thu hộ tốt thì đi thu chứ không được cắt điện của bà con nông dân. Cắt điện của nông dân là sai" - bà Ngân lưu ý.

Ủy ban Tư pháp đang báo cáo cấp có thẩm quyền vụ Hồ Duy Hải Ủy ban Tư pháp đang báo cáo cấp có thẩm quyền vụ Hồ Duy Hải

TTO - Sau khi được giao xem xét một cách toàn diện các vấn đề liên quan đến vụ án Hồ Duy Hải, Ủy ban Tư pháp của Quốc hội đã tổ chức họp và đang báo cáo kết quả nghiên cứu đến các cơ quan có thẩm quyền.

LÊ DÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận