Thứ 7, ngày 24 tháng 7 năm 2021

Chủ tịch nước xúc động trước hành động cứu người của Nam

04/05/2013 18:00 GMT+7

TTO - Chiều nay 4-5, đoàn cán bộ Văn phòng Chủ tịch nước đã đến thăm gia đình Nguyễn Văn Nam tại xóm 3, xã Trung Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An) và trao thư Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho ông Nguyễn Văn Điều, bố Nam.

Quên mình cứu người "Chúng cháu chỉ còn biết quanh quẩn bên anh Nam"

4ULQpMqk.jpgPhóng to
Ông Nguyễn Văn Điều khóc bên di ảnh con trai Nguyễn Văn Nam và năm học sinh được Nam cứu sống - Ảnh: Vũ Toàn

Sau đây là toàn văn bức thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang:

Hà Nội ngày 03 tháng 5 năm 2013

Thư thăm hỏi, động viên gia đình em Nguyễn Văn Nam, học sinh lớp 12T7 trường THPT Đô Lương 1, ở tại xã Trung Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.

Qua các phương tiện thông tin đại chúng và báo cáo của Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An, Tôi được biết chiều ngày 30 tháng 4 năm 2013, tại khu vực bến đò Cung, xã Trung Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, em Nguyễn Văn Nam, học sinh lớp 12T7 trường THPT Đô Lương 1 đã dũng cảm cứu 5 em nhỏ khỏi đuối nước và bản thân tử nạn.

Tôi vô cùng xúc động trước hành động dũng cảm quên mình cứu người của em Nguyễn Văn Nam. Em là tấm gương sáng cho thanh thiếu niên cả nước học tập.

Với sự tiếc thương sâu sắc, tôi xin gửi lời chia buồn đến gia đình em Nguyễn Văn Nam, mong bố mẹ, người thân của em hãy vượt qua mất mát đau thương này và mãi mãi tự hào về Em - người con giàu lòng nhân ái, xả thân cứu người.

Chủ tịch nước TRƯƠNG TẤN SANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận