Tag: Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm Nhật Bản

Hydrogen xanh ở Nhật và gợi ý cho Việt Nam

Nhật Bản có công nghệ hàng đầu thế giới về hydrogen. Còn Việt Nam có nguồn nắng, gió - "nguyên liệu" để sản xuất nguồn năng lượng hydrogen xanh.

Chủ tịch nước về đến Hà Nội, mở ra thời kỳ hợp tác mới cho Việt Nam - Nhật Bản

Tối 30-11, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và phu nhân đã về đến Hà Nội, kết thúc chuyến thăm hết sức thành công đến Nhật Bản từ ngày 27-11.

Chủ tịch nước: Quan hệ Việt Nam - Nhật Bản là lương duyên trời định

Trước các nghị sĩ lưỡng viện Quốc hội Nhật Bản, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhấn mạnh sự gắn bó từ lịch sử, quyết tâm cùng đưa quan hệ phát triển hơn nữa vì lợi ích của hơn 200 triệu người dân hai nước.

Việt Nam có cơ hội nhảy vọt về thu nhập

Đó là khẳng định của giáo sư người Nhật Bản Fukunari Kimura - nhà kinh tế trưởng Viện nghiên cứu kinh tế ASEAN và Đông Á.

Nghệ sĩ Đặng Thái Sơn đệm đàn cho ca sĩ Nhật Bản hát bài của Thái thượng hoàng

Như một minh chứng cho sự gắn kết về văn hóa và con người, NSND Đặng Thái Sơn đã đệm piano cho giọng ca tài năng của Nhật Bản hát bài "Âm hưởng lời ca" do Thái thượng hoàng và Hoàng thái hậu Nhật Bản sáng tác, vào tối 28-11.

Doanh nghiệp Nhật Bản thích chọn Việt Nam khi chuyển dịch sản xuất

Lãnh đạo các đảng trong liên minh cầm quyền, Đảng Cộng sản Nhật Bản đều nhấn mạnh sự coi trọng mối quan hệ với Việt Nam khi gặp Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng. Nhân chuyến thăm, ông cũng gặp lại những bạn cũ trên đất Nhật.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng hội kiến Nhật hoàng Naruhito

Cuộc hội kiến ngày 28-11 đánh dấu lần đầu tiên Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Nhật hoàng Naruhito gặp nhau trực tiếp trên cương vị mới.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng ăn bánh mì, uống cà phê Việt Nam giữa Tokyo

Sáng 28-11, tiệm Bánh mì Xin chào của hai anh em trẻ người Việt đón hai vị khách đặc biệt là Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và phu nhân.

Tuyên bố chung Việt Nam, Nhật Bản về nâng cấp lên Đối tác chiến lược toàn diện

Tuyên bố chung Việt Nam - Nhật Bản gồm 52 điểm, nhấn mạnh những thành tựu trong 50 năm qua và hướng tới một chương mới trong quan hệ song phương.

Chủ tịch nước mong muốn đưa Việt Nam thành cứ điểm sản xuất của Nhật Bản

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã giao nhiệm vụ trên khi đến Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản. Ông cũng tiếp các trí thức người Việt nhiều năm sống trên đất Nhật, mong muốn họ đóng góp nhiều hơn nữa cho quê hương.