02/02/2024 13:32 GMT+7

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm, chúc Tết NSND Kim Cương, GS.BS Nguyễn Chấn Hùng

Sáng 2-2, trong chuyến làm việc tại TP.HCM, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết NSND Kim Cương và GS.BS Nguyễn Chấn Hùng.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng trao đổi với NSND Kim Cương - Ảnh: THẢO LÊ

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng trao đổi với NSND Kim Cương - Ảnh: THẢO LÊ

Đi cùng Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng còn có ông Lê Khánh Hải - chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước, ông Nguyễn Hồ Hải - phó bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM.

Trao đổi với NSND Kim Cương, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tri ân những cống hiến, quá trình lao động của nghệ sĩ Kim Cương cho nền văn hóa của đất nước.

Không chỉ vậy, dù tuổi đã cao, bà vẫn luôn chăm lo, động viên đời sống vật chất, tinh thần cho các nghệ sĩ sân khấu, nhất là nghệ sĩ cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, không nơi nương tựa. Nghệ sĩ Kim Cương còn có nhiều hoạt động hỗ trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi của TP.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng lãnh đạo Văn phòng Chủ tịch nước, TP.HCM, quận Phú Nhuận chụp ảnh lưu niệm với gia đình nghệ sĩ Kim Cương - Ảnh: THẢO LÊ

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng lãnh đạo Văn phòng Chủ tịch nước, TP.HCM, quận Phú Nhuận chụp ảnh lưu niệm với gia đình nghệ sĩ Kim Cương - Ảnh: THẢO LÊ

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chúc NSND Kim Cương năm mới nhiều niềm vui, may mắn, tiếp tục sống vui sống khỏe để truyền lửa cho thế hệ trẻ.

Thông qua NSND Kim Cương, Chủ tịch nước đã gửi lời thăm hỏi đến các văn nghệ sĩ khác tại TP. Ông khẳng định song song với phát triển kinh tế, nước ta luôn chú trọng phát triển lĩnh vực văn hóa. Trong đó, nhờ hoạt động nghệ thuật, qua các vai diễn, các văn nghệ sĩ đã góp phần rất lớn trong giáo dục truyền thống dân tộc, tuyên truyền chính sách của Đảng và Nhà nước.

Đáp lời, NSND Kim Cương xúc động khi được lãnh đạo Nhà nước quan tâm, thăm hỏi, động viên. Bà kỳ vọng thế hệ trẻ với tinh thần nhiệt quyết, năng động sẽ có nhiều chính sách sáng tạo phát triển đất nước.

Nghệ sĩ Kim Cương (87 tuổi) có quá trình cống hiến tận tụy cho nghệ thuật sân khấu với nhiều vai trò như diễn viên, tác giả, đạo diễn, quản lý. Bà đã có công đào tạo, dìu dắt nhiều diễn viên trẻ.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chúc Tết GS.BS Nguyễn Chấn Hùng - Ảnh: L.H.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chúc Tết GS.BS Nguyễn Chấn Hùng - Ảnh: L.H.

Trước đó, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã đến thăm, chúc Tết GS.BS Nguyễn Chấn Hùng. Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tri ân quá trình cống hiến của ông Hùng cho nền y khoa. Ông Hùng đã có những đóng góp quan trọng trong việc xây dựng và phát triển chiến lược phòng chống ung thư ở Việt Nam.

GS.BS Nguyễn Chấn Hùng năm nay 80 tuổi. Từ những kiến thức, kinh nghiệm tích lũy, ông Hùng có trên 100 đề tài nghiên cứu khoa học y học và một số sách giáo khoa ung bướu học, sách phổ cập bệnh ung thư.

Hơn nửa thế kỷ gắn bó với nghề, ông Hùng đã đồng hành với biết bao người bệnh, cứu sống không biết bao người, cũng như mang lại sự sống, hạnh phúc cho rất nhiều gia đình có người thân mắc bệnh.

Không chỉ vậy, ông Hùng luôn tâm huyết truyền đạt những kinh nghiệm cho các thế hệ bác sĩ trẻ, cũng như chung tay với cộng đồng trên con đường phòng chống bệnh ung thư. Ông cũng có đóng góp khởi sự và phát triển Trường đại học Phan Châu Trinh.


Ban giám đốc Công an TP.HCM đón Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đến chúc Tết - Ảnh: Công an cung cấp

Ban giám đốc Công an TP.HCM đón Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đến chúc Tết - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 2-2, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tới thăm, kiểm tra công tác ứng trực sẵn sàng chiến đấu của Công an TP.HCM, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn của TP.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thân ái gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ Công an TP.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tặng quà Tết cho Công an TP.HCM - Ảnh: TTXVN

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tặng quà Tết cho Công an TP.HCM - Ảnh: TTXVN

Ghi nhận, đánh giá cao kết quả các mặt công tác của cán bộ, chiến sĩ, Chủ tịch nước chỉ rõ với đặc thù là trung tâm chính trị, văn hóa, kinh tế - xã hội, TP.HCM có vai trò, vị trí hết sức quan trọng đối với vùng và cả quốc gia. Do đó, thành phố cũng là địa bàn phức tạp về an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội; là trọng điểm chống phá của các thế lực thù địch.

Chủ tịch nước đánh giá Công an TP đã triển khai tốt nghị quyết số 12-NQ/TW của Bộ Chính trị về "đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới".

Công an TP đã chủ động nắm bắt tình hình, tham mưu hiệu quả cho lãnh đạo thành phố giải quyết kịp thời những vấn đề về an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đặc biệt, Công an TP đã làm tốt công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, trong đó có những loại tội phạm đặc thù tại đô thị, tội phạm công nghệ cao. Cùng với đó là triển khai tốt Đề án 06 về "Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030"; góp phần phục vụ tốt hơn đời sống của người dân. Toàn đơn vị đã triển khai có hiệu quả công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, đáp ứng các yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đề cập đến bối cảnh tình hình diễn biến phức tạp, khó lường thời gian tới, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng yêu cầu Công an TP.HCM phải hoàn thành tốt nhiệm vụ hàng đầu là đảm bảo an ninh, an toàn, trật tự xã hội trên địa bàn trong mọi hoàn cảnh.

Cùng với triển khai hiệu quả hơn nữa nghị quyết số 12-NQ/TW của Bộ Chính trị, Chủ tịch nước đề nghị Công an TP phải luôn coi trọng công tác nắm tình hình, bám cơ sở, tham mưu kịp thời cho các cấp, các ngành và chính quyền các cấp của TP để giải quyết tốt các vấn đề về trật tự trị an trong mọi tình huống; thường xuyên đúc kết kinh nghiệm, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, nhất là những loại hình tội phạm mới, tội phạm lừa đảo với các thủ đoạn tinh vi; tội phạm trong các lĩnh vực công nghệ cao, lừa đảo qua mạng.

Công an TP cần làm tốt công tác phối hợp với các địa phương trong vùng trong đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Chủ tịch nước mong muốn Công an TP nâng cao hơn nữa kết quả thực hiện Đề án 06, nhất là việc liên thông và phổ cập thông tin để mọi người dân đều có thể thực hiện.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng phu nhân thả cá chép tiễn ông Công, ông TáoChủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng phu nhân thả cá chép tiễn ông Công, ông Táo

Ngày 23 tháng chạp, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và phu nhân cùng kiều bào dự chương trình Xuân Quê hương tiến hành nghi thức thả cá chép tiễn ông Công, ông Táo theo phong tục truyền thống dân tộc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0