16/11/2021 13:28 GMT+7

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: TP.HCM chủ động tâm thế, không để dịch diễn biến xấu

ÁI NHÂN - THẢO LÊ
ÁI NHÂN - THẢO LÊ

TTO - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh như vậy tại buổi tiếp xúc cử tri ở huyện Củ Chi, Hóc Môn sáng 16-11.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: TP.HCM chủ động tâm thế, không để dịch diễn biến xấu - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri - Ảnh: TỰ TRUNG

Sáng 16-11, Tổ đại biểu Quốc hội TP.HCM khóa XV, đơn vị 10 với sự góp mặt của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ và thiếu tướng Phan Văn Xựng - chính ủy Bộ Tư lệnh TP - đã tiếp xúc cử tri huyện Củ Chi, Hóc Môn.

Chia sẻ những mất mát lớn lao của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao tinh thần nỗ lực của hệ thống chính trị và người dân TP đã đoàn kết, thống nhất, năng động sáng tạo để kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh, từng bước khôi phục kinh tế - văn hóa - xã hội.

Tuy nhiên, ông Phúc cho rằng những tổn thất nặng nề do dịch bệnh gây ra có thể phải khắc phục trong thời gian dài, kéo dài đến năm 2022, đầu năm 2023, đặc biệt trong bối cảnh số ca nhiễm phát sinh hằng ngày của TP.HCM vẫn trên dưới 1.000 ca.

Chủ tịch nước cho biết cần đánh giá toàn diện về công tác phòng chống dịch để biểu dương khen thưởng các tổ chức, cá nhân. 

"Nên có huân chương cần thiết cho tổ chức, cá nhân không tiếc công tiếc sức, sức khỏe, tính mạng để đóng góp cho TP", Chủ tịch nước nói, đồng thời thống nhất về việc tổ chức lễ tưởng niệm cho đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh do COVID-19.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: TP.HCM chủ động tâm thế, không để dịch diễn biến xấu - Ảnh 2.

Cử tri Trần Thị Cúc đưa ý kiến - Ảnh: TỰ TRUNG

Thời gian tới, ông Nguyễn Xuân Phúc đề nghị TP.HCM cụ thể hóa các mục tiêu kép thành mục tiêu nhỏ: như tăng trưởng kinh tế, an sinh xã hội, giải quyết việc làm… 

Ông Phúc cho rằng TP.HCM cần chuẩn bị tâm thế tốt hơn, chủ động hơn, ứng phó khi đợt dịch COVID-19 thứ 5 có thể xảy ra, cần đặt vấn đề sớm để có biện pháp ứng phó, có phương thức phù hợp để thực hiện mục tiêu kép trong bối cảnh phòng chống dịch.

"Cần chuẩn bị để không xảy ra các tình trạng xấu như đợt dịch vừa qua. Vấn đề quan trọng của TP.HCM là cần lấy lại vị thế, hình ảnh của TP.HCM trên mọi phương diện. TP phải có các mô hình tăng trưởng sáng tạo, cải thiện môi trường đầu tư, cải cách chính sách trong đầu tư phát triển", Chủ tịch nước nói.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi: Sớm mở lại trường học Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi: Sớm mở lại trường học

TTO - Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết TP đang thí điểm mở lại trường học ở xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ với các lớp 1, 2, 6, 9, 12 để có thực tiễn. Tuần này, UBND TP sẽ làm việc với các ngành để sớm hoàn thiện kế hoạch mở lại trường học.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên