Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dâng hoa tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Singapore
TTO - Sáng 26-2, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến dâng hoa tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Bảo tàng Văn minh châu Á tại Singapore.
Đây là hoạt động trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước đến Singapore của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc từ ngày 24 đến 26-2 - chuyến thăm đầu tiên của một nguyên thủ quốc gia đến Singapore sau hai năm đại dịch.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân cùng đoàn công tác thành kính dâng hoa lên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tháng 5-2008, nhân kỷ niệm 118 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Singapore, Ủy ban Di sản quốc gia Singapore đã khánh thành Bia tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên Bảo tàng Văn minh châu Á. Từ ý tưởng của những người bạn yêu mến Việt Nam ở Ủy ban Di sản quốc gia Singapore, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore và Bảo tàng Hồ Chí Minh, bức tượng Bác Hồ bên cạnh tấm bia tưởng niệm đã được khánh thành vào tháng 9-2011.

Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng là tượng đài đầu tiên trong chương trình tôn vinh “Những người bạn đến bờ biển chúng ta” của Singapore đặt tại công viên Bảo tàng Văn minh châu Á - một trong những địa điểm thu hút nhiều khách tham quan.

Trên tấm bia cao gần 2 mét là những dòng tiếng Anh giới thiệu trang trọng về tiểu sử, ghi ngắn gọn về quá trình ra đi tìm đường cứu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như vai trò với phong trào đấu tranh khỏi ách thực dân của các dân tộc khác trên thế giới.

Chủ tịch nước và phu nhân cùng đoàn công tác đã chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore và lãnh đạo Bảo tàng Văn minh châu Á bên cạnh tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
-
TTO - Cựu Tổng thống Donald Trump xác nhận với đài CNN là FBI đã thực hiện lệnh khám xét tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông ở Palm Beach, bang Florida.
-
TTO - Thay vì thi đơn lẻ, tới đây Bộ Nội vụ sẽ chủ trì kiểm định chất lượng đầu vào công chức; Tiếp tục chi 1.155 tỉ hỗ trợ người lao động từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp; 1.300 GB dữ liệu khách VIP đầu tư tài chính lộ trên mạng... là tin chú ý sáng nay.
-
TTO - Mỹ hỗ trợ thêm cho Ukraine 5,5 tỉ USD; Bồn dầu thứ 4 ở kho dầu tại Cuba có nguy cơ bắt lửa; Mỹ tìm cách tịch thu thêm máy bay của tài phiệt Nga; Trung Quốc nói Nhật đạo đức giả về hạt nhân... là các tin tức thế giới đáng chú ý ngày 9-8.
-
TTO - Sáng 8-8, Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM) tiếp nhận thêm 5 người ngộ độc rượu có chứa methanol. Chỉ trong vòng chưa đến 1 tuần đã có 2 vụ ngộ độc tập thể methanol xảy ra với hàng chục bệnh nhân nguy kịch, trong đó có 2 người tử vong.
-
TTO - Lộ trình và quy định liên quan tới học phí được yêu cầu xử lý theo thẩm quyền đã được quy định, trong khi việc dùng ngân sách mua sách giáo khoa phổ thông cho học sinh mượn có thể được xem xét, nghiên cứu để thực hiện từ năm học này.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận