Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dâng hoa tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Singapore

26/02/2022 09:27 GMT+7

TTO - Sáng 26-2, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến dâng hoa tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Bảo tàng Văn minh châu Á tại Singapore.

Đây là hoạt động trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước đến Singapore của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc từ ngày 24 đến 26-2 - chuyến thăm đầu tiên của một nguyên thủ quốc gia đến Singapore sau hai năm đại dịch.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dâng hoa tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Singapore - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân cùng đoàn công tác thành kính dâng hoa lên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dâng hoa tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Singapore - Ảnh 2.

Tháng 5-2008, nhân kỷ niệm 118 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Singapore, Ủy ban Di sản quốc gia Singapore đã khánh thành Bia tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên Bảo tàng Văn minh châu Á. Từ ý tưởng của những người bạn yêu mến Việt Nam ở Ủy ban Di sản quốc gia Singapore, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore và Bảo tàng Hồ Chí Minh, bức tượng Bác Hồ bên cạnh tấm bia tưởng niệm đã được khánh thành vào tháng 9-2011.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dâng hoa tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Singapore - Ảnh 3.

Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng là tượng đài đầu tiên trong chương trình tôn vinh “Những người bạn đến bờ biển chúng ta” của Singapore đặt tại công viên Bảo tàng Văn minh châu Á - một trong những địa điểm thu hút nhiều khách tham quan.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dâng hoa tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Singapore - Ảnh 4.

Trên tấm bia cao gần 2 mét là những dòng tiếng Anh giới thiệu trang trọng về tiểu sử, ghi ngắn gọn về quá trình ra đi tìm đường cứu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như vai trò với phong trào đấu tranh khỏi ách thực dân của các dân tộc khác trên thế giới.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dâng hoa tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Singapore - Ảnh 5.

Chủ tịch nước và phu nhân cùng đoàn công tác đã chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore và lãnh đạo Bảo tàng Văn minh châu Á bên cạnh tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Thủ tướng Lý Hiển Long Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Thủ tướng Lý Hiển Long

TTO - Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước tới Singapore, sáng 25-2, tại Phủ Tổng thống Istana, Chủ tịch nước đã có cuộc gặp riêng, sau đó hội đàm với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long.

VIỄN SỰ từ Singapore
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận