Thứ 3, ngày 16 tháng 8 năm 2022

Chủ tịch Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam vắng mặt trong lễ ký hợp đồng tài trợ

01/06/2022 11:07 GMT+7

TTO - Lãnh đạo Tập đoàn Hóa chất Đức Giang - nhà tài trợ chính của Giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2022 - đã “tố” chủ tịch Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam vắng mặt trong lễ ký kết nhà tài trợ chính của giải đấu.

Chủ tịch Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam vắng mặt trong lễ ký hợp đồng tài trợ - Ảnh 1.

Các vận động viên xuất sắc nhất cả nước sẽ tham dự Giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2022 - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Ngày 1-6, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam đã tổ chức lễ ký kết hợp đồng tài trợ và bốc thăm chia bảng Giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2022. Giải quy tụ các vận động viên xuất sắc nhất cả nước vừa tham dự SEA Games 31.

Theo đó, nhà tài trợ chính của Giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2022 là Tập đoàn Hóa chất Đức Giang. Trong buổi lễ, ông Hoàng Ngọc Huấn - chủ tịch Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam - không có mặt.

Phát biểu trong lễ ký kết, ông Đào Hữu Huyền - chủ tịch hội đồng quản trị Tập đoàn Hóa chất Đức Giang - cho biết đơn vị tài trợ 3,5 tỉ đồng/năm cho Giải bóng chuyền vô địch quốc gia. Dù khoản tiền không nhiều nhưng nó từng bước góp phần thực hiện hóa mơ ước giúp bóng chuyền Việt Nam phát triển, giành huy chương vàng SEA Games.

Ông Đào Hữu Huyền chia sẻ: "Bóng chuyền Việt Nam giành huy chương bạc SEA Games 31 vừa qua nhưng xem thì thấy khoảng cách giữa bạc với vàng rất xa. Chúng tôi tài trợ cho bóng chuyền, xem bóng chuyền có giành được huy chương vàng SEA Games hay không. 

Ta phải có sĩ diện dân tộc, như bóng đá giờ gặp Thái Lan không sợ. Bóng đá đã làm được, bóng chuyền không biết 5 năm nữa mình có làm được không.

Bóng đá có bầu Đức và nhiều đơn vị đầu tư rất nhiều học viện hiện đại, nhưng bóng chuyền mong manh lắm. Tôi ước bóng chuyền có nhiều ông chủ như tôi, tạo nên 5-6 đội mạnh đánh chuyên nghiệp vào mỗi cuối tuần để phục vụ đồng bào".

Ông Đào Hữu Huyền cho rằng Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam phải kéo thêm nhà tài trợ vào, vì sao bóng đá kéo được nhiều doanh nghiệp vào mà bóng chuyền không được. 

Không thể để giải vô địch quốc gia mà không bán vé, như vậy chẳng khác gì hàng ế không bán vé được, người ta sẽ coi thường. Bao giờ bóng chuyền phải tranh nhau mua vé như xem bóng đá thì giải đấu mới vui được. Bản quyền truyền hình cũng phải bán được, chứ không thể cho không.

Ông Đào Hữu Huyền tỏ ra không hài lòng khi trong lễ công bố nhà tài trợ chính của giải đấu mà ông Hoàng Ngọc Huấn không có mặt.

"Lịch họp đã sắp xếp cả tuần mà ông chủ tịch Liên đoàn Bóng chuyền cũng không có mặt ngồi đây, có buồn không. Tìm được nhà tài trợ bây giờ rất khó, không phải ai cũng máu mê như tôi. Bước đầu có 3,5 tỉ đồng/năm nhưng sau này có thể tài trợ nhiều hơn. 

Thế nhưng hôm nay vắng bóng cả ông Hoàng Ngọc Huấn, chúng ta xem những vị chủ tịch như vậy có nên chọn hay không. Tôi đề nghị Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam phải tôn trọng các nhà tài trợ và phải xem lại vấn đề này. Mời nhà tài trợ đến mà coi thường người ta, bận thì ai chả bận", ông Đào Hữu Huyền nói.

Chủ tịch Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam vắng mặt trong lễ ký hợp đồng tài trợ - Ảnh 2.

Chủ tịch Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam vắng mặt trong lễ công bố nhà tài trợ chính của Giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2022 khiến nhà tài trợ không hài lòng - Ảnh: KHƯƠNG XUÂN

Giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2022 đón sự trở lại của các ngoại binh

Giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2022 sẽ được tổ chức một vòng từ ngày 3 đến 17-7. Sau nhiều năm không cho các ngoại binh tham dự, giải năm nay sẽ chính thức cho phép sự trở lại thi đấu của các ngoại binh.

Do năm 2022 Việt Nam tổ chức SEA Games 31 nên theo ông Lê Trí Trường - tổng thư ký Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam, Giải vô địch quốc gia 2022 chỉ thi đấu 1 vòng thay vì 2 vòng như mọi năm.

Các đội sẽ được chia làm 2 bảng thi đấu. Theo đó, bảng A và vòng chung kết, xếp hạng nam diễn ra tại Nhà thi đấu tỉnh Ninh Bình. Bảng B và vòng chung kết xếp hạng nữ sẽ diễn ra tại Nhà thi đấu tỉnh Vĩnh Phúc.

Hai đội xếp hạng 10 và 11 của giải đấu sẽ phải xuống chơi ở Giải bóng chuyền hạng A năm 2023.

Tham dự Giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2022 có sự góp mặt của 11 đội nam, bao gồm: Tràng An Ninh Bình, Thể Công, Sanest Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Biên Phòng, Hà Nội, TP.HCM, Vật Liệu Xây Dựng Bình Dương, Bến Tre, La Vie Long An, Xổ Số Kiến Thiết Vĩnh Long.

11 đội nữ tham dự giải đấu gồm: Bộ Tư Lệnh Thông Tin FLC, Hóa Chất Đức Giang Hà Nội, Than Quảng Ninh, Ninh Bình Doveco, Geleximco Thái Bình, Đắk Lắk, Edu Capital Thanh Hóa, Kinh Bắc Bắc Ninh, VietinBank, VTV Bình Điền Long An, Bamboo Airways Vĩnh Phúc.

Từ mùa giải 2022, các đội được chuyển nhượng 2 vận động viên nước ngoài nhưng trên sân chỉ có 1 vận động viên được thi đấu. Sau rất nhiều năm cấm ngoại binh thi đấu tại Giải vô địch quốc gia, năm nay bóng chuyền Việt Nam mới "mở cửa" cho ngoại binh trở lại.

Giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2022 có nhà tài trợ mới là Tập đoàn Hóa chất Đức Giang. Tổng giá trị giải thưởng của giải đấu là 2 tỉ 280 triệu đồng. Trong đó nhà vô địch giải được thưởng 500 triệu đồng, 300 triệu đồng cho đội đứng thứ hai và 200 triệu đồng cho đội đứng thứ ba.

Bóng chuyền nam Việt Nam không thể lật đổ Indonesia Bóng chuyền nam Việt Nam không thể lật đổ Indonesia

TTO - Đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam đã không thể tiếp tục tạo bất ngờ và để thua 0-3 trước Indonesia ở trận chung kết diễn ra chiều 22-5.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận