22/05/2022 16:45 GMT+7

Bóng chuyền nam Việt Nam không thể lật đổ Indonesia

HOÀNG TÙNG
HOÀNG TÙNG

TTO - Đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam đã không thể tiếp tục tạo bất ngờ và để thua 0-3 trước Indonesia ở trận chung kết diễn ra chiều 22-5.

Bóng chuyền nam Việt Nam không thể lật đổ Indonesia - Ảnh 1.

Đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam (áo vàng) thua 0-3 trước Indonesia ở trận chung kết - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Chiều 22-5 tại nhà thi đấu Đại Yên, Quảng Ninh, đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam bước vào trận đấu chung kết với Indonesia.

Có lẽ thể lực của những Từ Thanh Thuận, Quản Trọng Nghĩa, Dương Văn Tiên... đã bị vắt kiệt ở trận bán kết thắng Thái Lan 3-2 trước đó, cho nên các chàng trai chỉ gây chút khó khăn cho đối thủ ở ván 1 khi thua 22-25 sau màn rượt đuổi tỉ số hấp dẫn.

Ở hai ván sau đó, đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam xuống sức rõ rệt, chấp nhận thất bại với tỉ số lần lượt 18-25, 15-25. Chung cuộc, đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam thua 0-3 trước Indonesia.

Sau trận đấu, chuyên gia Li Huan Ning thừa nhận toàn đội chưa kịp hồi phục thể lực, tinh thần cho trận đấu này. Mặt khác, đội tuyển Indonesia có thực lực tốt và dàn VĐV chất lượng đồng đều hơn.

Vị chuyên gia người Trung Quốc chia sẻ về tương lai: "Asiad đã hoãn lại nên tôi có thể sẽ rời đội. Nếu có cơ hội, tôi rất muốn được đồng hành cùng đội vào SEA Games năm sau ở Campuchia.

Trải qua quãng thời gian vừa qua, tôi cũng đã hiểu thêm về bóng chuyền nam Việt Nam. Tôi hay một chuyên gia nào khác cũng sẽ mất thêm nhiều thời gian để cải thiện chất lượng toàn đội. Bóng chuyền Việt Nam nên học hỏi Indonesia, Philippines đưa VĐV ra nước ngoài thi đấu, như thế mới có thể nâng cao được trình độ chuyên môn".

Trả lời sau trận đấu, chủ công số 1 của tuyển bóng chuyền Việt Nam, Từ Thanh Thuận cho biết thành tích HCB có thể coi là thành công của toàn đội.

"Chúng tôi cần cải thiện khả năng chuyền một. Đây là điểm mà đội Indonesia đã tích cực khai thác ở trận chung kết. Ở SEA Games, toàn đội có điểm sáng về tinh thần, nhất là ở trận bán kết vượt qua Thái Lan", Thuận nói.

Bóng chuyền nam Việt Nam không thể lật đổ Indonesia - Ảnh 2.
2 trận chung kết bóng chuyền nam và nữ: Cơ hội lịch sử cho bóng chuyền Việt Nam 2 trận chung kết bóng chuyền nam và nữ: Cơ hội lịch sử cho bóng chuyền Việt Nam

TTO - Hôm nay 22-5, tại nhà thi đấu Đại Yên (Quảng Ninh) diễn ra hai trận chung kết bóng chuyền (nam và nữ) SEA Games 31. Chủ nhà Việt Nam đang đứng trước cơ hội lịch sử khi có mặt ở cả hai trận đấu chung kết này.

HOÀNG TÙNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên