Thứ 4, ngày 27 tháng 5 năm 2020

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu đảm bảo nước sạch cho dân

16/10/2017 22:21 GMT+7

TTO - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu các đơn vị liên quan phải đảm bảo cung ứng đủ nước sạch cho người dân khu vực bị ngập lụt.

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu đảm bảo nước sạch cho dân - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Đức Chung (thứ ba, hàng đầu từ phải qua) trao thiết bị lọc nước cho người dân vùng lũ ở huyện Chương Mỹ - Ảnh: PHÚ KHÁNH

Chiều 16-10, khi trực tiếp đi kiểm tra tình hình ngập lụt ở xã Tân Tiến và Nam Phương Tiến thuộc huyện Chương Mỹ, ông Chung yêu cầu các đơn vị phải vệ sinh môi trường, phun thuốc phòng dịch bệnh ngay khi nước lũ

Đặc biệt với 8 thôn còn bị ngập nặng, Chủ tịch UBND TP yêu cầu huyện các sở ngành liên quan tập trung cung cấp nước sạch đủ cho người dân sinh hoạt. 

Ông Chung cũng yêu cầu các công ty thủy lợi phải bơm tiêu hết công suất. "Không được để ngập lâu 40 ngày như năm 2008, phải tập trung điện,máy phát phục vụ bơm tiêu nước. Nếu thời tiết ủng hộ cố gắng bơm tiêu hết ngập trong 10-15 ngày", ông Chung chỉ đạo.

Chủ tịch Hà Nội giao Sở Y tế phối hợp với đơn vị phòng dịch sẵn sàng thuốc men, phun thuốc không để phát sinh dịch bệnh. 

Ông cũng giao Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn chuẩn bị sẵn sàng lực lượng thi công, phương tiện cơ giới chuẩn bị gia cố đoạn đê bị sạt lở cũng như toàn tuyến đê Bùi 2… 

Về lâu dài, Chủ tịch Hà Nội yêu cầu Sở Quy hoạch kiến trúc khảo sát lại phối hợp với địa phương nghiên cứu phương án di dời dân lên vùng cao. Các vùng trũng còn lại chỉ để chăn nuôi, canh tác với hệ thống chuồng đặc thù chống ngập. 

Trong chuyến thị sát, các đơn vị đã trao tặng 500 thùng nước uống (mỗi thùng 20 lít) và 3 máy lọc nước cho 2 xã ngập nặng Tân Tiến và Nam Phương Tiến. 

Trong ngày mai 17-10, có 500 thùng nước nữa sẽ được chuyển đến thêm phục vụ người dân.

Theo báo cáo của UBND huyện Chương Mỹ, đến thời điểm hiện tại, nước sông Bùi đã rút khoảng 1,5m, một số tuyến đường liên xã đã đi lại được. 

Hiện xã Tân Tiến còn 367 hộ dân bị ngập sâu, xã Nam Phương Tiến còn 530 hộ. 

LÂM HOÀI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận