03/09/2013 19:35 GMT+7

Chủ tịch FIFA Blatter ủng hộ cuộc chuyển nhượng Bale

HIẾU TRUNG
HIẾU TRUNG

TTO - Mức giá kỷ lục 100 triệu euro mà Real Madrid bỏ ra để mua Gareth Bale bị nhiều người chỉ trích, nhưng chủ tịch Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) Sepp Blatter cho rằng đó đơn thuần là kết quả hoạt động của một thị trường tự do.

Theo Hãng tin AFP, trước đó HLV Barcelona Gerardo Martino mô tả hợp đồng mua Bale cho thấy “thái độ thiếu tôn trọng thế giới” của Real Madrid khi mà nền kinh tế toàn cầu đang khủng hoảng. HLV đội Arsenal Arsene Wenger cũng cho rằng số tiền mà Real bỏ ra là “một trò đùa”.

Nhưng chủ tịch FIFA Blatter so sánh thương vụ mua Bale với bản hợp đồng kỷ lục 80 triệu euro mà Real ký với Cristiano Ronaldo năm 2009.

“Khi đó, tại nhà đấu giá Sotheby ở London, một cuộc đấu giá đã diễn ra và người ta bán bức họa Blue Period của danh họa Tây Ban Nha Picasso với giá 50 triệu bảng, tương đương với 100 triệu USD thời điểm đó. Lúc đó tôi nói rằng người mua bức tranh này sẽ cất nó ở một nơi bí mật vì sợ bị mất. Nhưng với Ronaldo, bạn sẽ được xem anh ta thi đấu ít nhất hai lần một tuần. Vậy thì mức giá đó cao hay không? Đây là thị trường tự do và chúng ta không thể can thiệp vào thị trường” - ông Blatter bình luận.

Real Madrid hiện là một trong những đội bóng giàu nhất thế giới với nguồn thu dồi dào từ bản quyền truyền hình, các hợp đồng tài trợ và nhiều kênh thu nhập khác. Bản thân Real là một thương hiệu mang tính toàn cầu. Và hợp đồng mua Bale chỉ là một trong hàng loạt thương vụ mua cầu thủ với mức giá kỷ lục mà chủ tịch Florentino Perez thực hiện nhằm hai mục tiêu: đạt thành công trên sân cỏ và tăng doanh thu thương mại.

Mới đây, báo cáo Money League cho biết Real là CLB bóng đá đầu tiên đạt doanh thu hơn 500 triệu euro/năm. Trong khi đó, tạp chí Forbes xếp Real là đội bóng thể thao có giá trị cao nhất thế giới với mức giá khoảng 3,3 tỷ USD.

“Nhiều người có thể nói rằng Tây Ban Nha đang nợ đầm đìa nhưng trong bóng đá bạn luôn tìm thấy nguồn thu - ông Blatter khẳng định - Bale có giá trị lớn đến vậy không? Tôi nghi ngờ điều đó. Nhưng tôi không thể cản trở thị trường”. Nhưng chủ tịch FIFA cũng cho rằng mức giá này sẽ gây sức ép lớn lên Bale trên sân cỏ. “Bale sẽ phải chứng tỏ rằng cậu ta giỏi hơn Ronaldo” – ông Blatter đánh giá.

HIẾU TRUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên