Thứ 3, ngày 4 tháng 8 năm 2020

Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu quận gặp cán bộ sau 'lá thư vỉa hè'

28/05/2018 14:58 GMT+7

TTO - Phản ánh qua thư điện tử của chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, một học sinh nói cha mẹ mình làm nghề buôn bán vỉa hè bị lực lượng quy tắc đô thị ở quận Hải Châu nhũng nhiễu. Sau khi nhận thư, thành phố yêu cầu chủ tịch quận họp gấp với lực lượng này.

Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu quận gặp cán bộ sau lá thư vỉa hè - Ảnh 1.

Lực lượng quy tắc đô thị quận Hải Châu,TP Đà Nẵng trong một lần ra quân dọn dẹp vỉa hè - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Ngày 28-5, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ có văn bản giao UBND quận Hải Châu và Sở Nội vụ tổ chức gặp mặt toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong lĩnh vực quản lý đô thị quận.

Trước đó, qua email cá nhân, ông Thơ nhận được một lá thư giấu tên của một học sinh có cha mẹ làm nghề buôn bán vỉa hè ở quận Hải Châu phản ánh thái độ hành xử của một số cán bộ quy tắc đô thị của quận và phường.

Cụ thể học trò này phản ánh một số cán bộ đô thị cố tình hù dọa cha mẹ để đóng tiền "ủng hộ cho mấy chú quy tắc ở phường" dịp lễ tết.

Ngoài ra, trong thư em học sinh cũng phản ánh thái độ giao tiếp với người dân buôn bán vỉa hè như ăn nói vô văn hóa, tục tĩu, bặm trợn...

Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu quận gặp cán bộ sau lá thư vỉa hè - Ảnh 2.

Trích một đoạn thư do học trò có cha mẹ buôn bán vỉa hè - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Trong thư có đoạn viết: "Mấy chú quy tắc cứ tới quán mẹ con hù dọa, chửi bới rồi đòi viết biên bản phạt này phạt nọ trong khi đó mẹ con buôn bán lúc nào cũng làm theo sự sắp xếp của mấy chú hết chứ không có lấn chiếm lề đường, và chỉ để đồ đạc ở bên trong vạch kẻ màu trắng của mấy chú kẻ đó.

Con nghĩ hình như mấy chú cố tình làm vậy để xin tiền mẹ con cho cuối năm, cho vậy cũng được đi.

Thì nói chuyện cuối năm xin tiền thì mẹ con cho, đằng này mấy chú nói chuyện rất là vô văn hóa, nói tục tĩu, có lần con thấy mấy chú đến quán con uống nước lần nào mẹ con cũng không dám đòi tiền mấy chú. Ngồi uống nước rồi lấy bài ra đánh bài... ".

Ông Huỳnh Đức Thơ yêu cầu thông qua buổi gặp mặt phải quán triệt thái độ làm việc, tác phong và nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân.

Ngoài ra, ông Thơ cũng yêu cầu một số lãnh đạo Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên - môi trường, Sở GTVT gặp mặt cán bộ để quán triệt thái độ kết hợp với tập huấn chuyên môn.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận