Chú rồng PikaLong dự thi biểu tượng vui cho SEA Games 2021 tại Việt Nam

19/09/2019 05:17 GMT+7

TTO - Một trong những bài thi thú vị nhất cho hạng mục biểu tượng vui SEA Games 2021 tại Việt Nam vừa được ban tổ chức giới thiệu trên fanpage chính thức "Logo SEA Games 31". Đó là là chú rồng được vẽ theo phong cách vô cùng ngộ nghĩnh.

Chú rồng PikaLong dự thi biểu tượng vui cho SEA Games 2021 tại Việt Nam - Ảnh 1.

Những bình luận ưa thích chú rồng PikaLong trên fanpage chính thức - Ảnh chụp màn hình

Cuộc thi "Sáng tác biểu trưng, biểu tượng vui, khẩu hiệu và bài hát cho SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11" năm 2021 tại Việt Nam do Tổng cục TDTT, Ủy ban Olympic Việt Nam phối hợp cùng Công ty cổ phần Hà Nội city trail đã chính thức được phát động từ ngày 30-8.

Và cho đến giờ, theo tiết lộ của ban tổ chức, cuộc thi đang bước vào giai đoạn cao trào với rất nhiều bài dự thi chất lượng. Theo đó, hạng mục thiết kế biểu tượng vui (linh vật) cho SEA Games 31 đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ ngay từ khi bắt đầu. 

Chú rồng PikaLong được vẽ theo phong cách vô cùng ngộ nghĩnh, hài hước được gởi dự thi đã gây khá nhiều sự chú ý và bình chọn (vote).

 "Lên con này là đảm bảo tất cả các đoàn đều thích", bạn Phạm Xuân Huy bình luận. Hay "Thôi admin ơi, cuộc thi đã kết thúc từ đây. Chúng ta đã có đáp án từ hình này rồi. Pikalong", bạn Cao Mai Thanh Tâm bình luận.

Giải thích về bài dự thi của mình, họa sĩ Bùi Đình Thăng chia sẻ: "Rồng là biểu tượng của người Việt Nam từ xưa đến nay. Đội tuyển bóng đá nam của chúng ta cũng được gọi là "những chiến binh rồng vàng". Chú rồng vàng trong thiết kế của mình đã tối giản hóa các chi tiết để tiện làm linh vật, tiện làm thú bông hoặc may linh vật to cho người mặc trình diễn trên sân".

VĐV điền kinh Quách Công Lịch cũng đồng quan điểm trên của họa sĩ Bùi Đình Thăng. Anh chia sẻ: "Hình tượng con rồng gắn bó rất mật thiết với đất nước Việt Nam. Câu chuyện con rồng cháu tiên gắn liền với dân tộc Việt Nam. Mình nghĩ logo nên thiết kế có con rồng để thể hiện sức mạnh của đất nước Việt Nam nói chung và thể thao Việt Nam nói riêng"

Hạn chót cho các bài dự thi gửi tới ban tổ chức sẽ đến hết ngày 10-10-2019. Riêng đối với phần dự thi Bài hát SEA Games 31 và ASEAN ParaGames 11, thời gian gửi bài dự thi đến ngày 10-11-2019.

Kết quả chung cuộc của hạng mục biểu tượng vui sẽ dựa vào 50% số điểm từ ban giám khảo và 50% từ chính sự lựa chọn của người dân khắp cả nước. 

Ở mục này, sau khi ban giám khảo đưa ra danh sách top 3, người dân sẽ trực tiếp tham dự vào quá trình chọn ra linh vật thắng cuộc, đại diện cho chủ nhà Việt Nam tại SEA Games 31.

NGUYÊN KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận