Tag: Chu kỳ kinh nguyệt

Làm gì khi con gái lần đầu có kinh nguyệt?

Lần đầu tiên có kinh nguyệt các cô gái mới lớn thường lo lắng, sợ hãi nếu chưa được cha mẹ hay thầy cô dạy dỗ trước chuyện này.

Vắc xin COVID-19 ảnh hưởng kinh nguyệt đông đảo phụ nữ, chuyên gia nói gì?

TTO - Sau khi tiêm mũi vắc xin COVID-19 thứ hai, một phụ nữ ở Singapore cho biết bà nhận thấy chu kỳ kinh nguyệt của mình không đến đúng ngày, khiến bà cứ tưởng "con trai tôi sắp có em".

Tiêm vaccine COVID-19 có ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt?

Nhiều trường hợp ghi nhận sự thay đổi bất thường về chu kỳ kinh nguyệt sau khi tiêm vaccine COVID-19, nhưng chưa có bằng chứng nào cho thấy vaccine ảnh hưởng trực tiếp.

Scotland phát miễn phí băng vệ sinh

Scotland đã thông qua luật phát miễn phí toàn bộ sản phẩm phục vụ 'ngày đèn đỏ' của phụ nữ.

'Nguyệt san', khi chị em 'hạ cánh' mà không an toàn!

Cứ mỗi tháng, phái yếu lại bị “trời hành” vài ba ngày…

Nghiên cứu mới: Phụ nữ kinh nguyệt không đều có tuổi thọ thấp

TTO - Nghiên cứu 79.505 phụ nữ, các nhà khoa học nhận thấy những người kinh nguyệt không đều hoặc có chu kỳ quá dài có tuổi thọ thấp hơn nhóm còn lại, thường không quá 70 tuổi.

Bị trễ kinh do tập bụng để eo thon?

Em 17 tuổi, có kinh từ năm lớp 4. Gần đây trễ kinh hơn tháng. Em có tập động tác bụng để thon eo, đây có phải là nguyên nhân trễ kinh không ạ? Pìì Píí Pii (TP.HCM)

'Nếu chọn lại, tôi sẽ sinh con sớm hơn'

TTO - Là kế toán trưởng của tập đoàn đa quốc gia, xinh đẹp, thành đạt, mạnh mẽ, chị T.M.L. (40 tuổi, TP.HCM) suy sụp hoàn toàn sau 2 lần thụ tinh trong ống nghiệm thất bại với lý do: ít trứng và tắc hai vòi trứng vì "quá tuổi sinh đẻ".

Nhân viên nữ đeo bảng 'tới tháng', trung tâm bách hóa Nhật bị 'ném đá'

TTO - Nhiều người đã lên tiếng chỉ trích đây là một sự phân biệt đối xử, rằng trung tâm bách hóa này đang nói với khách hàng rằng "đừng có dại mà đụng vào những chị em đang tới tháng", khiến ban lãnh đạo phải lên tiếng phân trần.

Hormone FSH là gì?

Hormone FSH ở nữ giới có tác dụng kích thích noãn bào phát triển và đây là một phần của chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng.