Chủ hãng nước đá dùng súng đe dọa nhân viên bị y án 2,5 năm tù

12/07/2018 12:00 GMT+7

TTO - Ông chủ Nguyễn Hoàng Năm dùng cả súng và dao đe dọa một nữ nhân viên trong hãng sản xuất nước đá chỉ vì muốn ép cho nữ nhân viên này nghỉ việc.

Chủ hãng nước đá dùng súng đe dọa nhân viên bị y án 2,5 năm tù - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Hoàng Năm tại tòa - Ảnh: LAN NGỌC

Ngày 12-7, tại phiên xét xử phúc thẩm, TAND TP Cần Thơ đã bác kháng cáo và tuyên y án sơ thẩm 2 năm 6 tháng tù về tội đe dọa giết người đối với bị cáo Nguyễn Hoàng Năm, 62 tuổi, ngụ phường Lê Bình, quận Cái Răng, TP Cần Thơ.

Theo bản án, khoảng 10h20 ngày 4-11-2016, ông Nguyễn Hoàng Năm cầm theo một khẩu súng ngắn đi xuống xưởng sản xuất nước đá của mình tìm chị Lê Thị Hằng (nhân viên). Khi thấy chị Hằng đang đứng trong xưởng, ông Năm dùng súng nhắm thẳng về phía chị Hằng nói: "Tụi mày không đi tao bắn!". 

Sau đó, ông Năm tiến sát lại chỗ chị Hằng, kề súng vào thái dương khiến nạn nhân rất hoảng sợ. Mọi người trong xưởng nhìn thấy nên đã đến can ngăn và thu giữ khẩu súng ông Năm đang cầm. Sau đó, chị Hằng đến Công an phường Lê Bình trình báo sự việc.

Không chỉ vậy, ông Năm tiếp tục mang theo hai con dao tìm đến phòng trọ của chị Hằng để đe dọa nhưng không gặp được chị mà gặp chị Huỳnh Phương Thảo đang đứng trước cửa phòng trọ. Chị Thảo can ngăn và bị ông Năm dùng dao ấn mạnh vào vùng cổ làm chị bị thương. 

Sau sự việc trên, vợ chồng chị Hằng đã chuyển đi nơi khác để trọ.

Theo kết quả giám định, khẩu súng mà ông Năm cầm đe dọa nữ nhân viên là công cụ hỗ trợ nhưng khi bắn vào người có khả năng gây thương tích. Sau đó, ông Năm bị cơ quan công an bắt giữ để điều tra liên quan đến hành vi đe dọa giết người.

Tại tòa lần này, ông Năm kháng cáo, cho rằng cấp sơ thẩm tuyên mức án 2 năm 6 tháng tù là quá nặng vì bị cáo chỉ dùng súng để đe dọa mục đích là để đuổi việc chị Hằng chứ không có ý định giết người.

Tuy nhiên, đại diện Viện kiểm sát cho rằng việc bị cáo dùng súng và dao dọa bị hại là sự thật khách quan, quá trình điều tra đã làm rõ hành vi của bị cáo. Hành vi của bị cáo làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lí của các bị hại nên cần cách li bị cáo khỏi xã hội nhằm giáo dục răn đe. 

Dùng súng đe dọa nhân viên, chủ hãng nước đá lãnh 2,5 năm tù Dùng súng đe dọa nhân viên, chủ hãng nước đá lãnh 2,5 năm tù

TTO - Muốn đuổi nhân viên, ông Nguyễn Hoàng Năm, chủ nhiều hãng nước đá tại TP Cần Thơ, đã dùng súng dọa bắn. Sau đó, ông Năm mang dao tìm đến nhà trọ nhân viên để đe dọa.

LAN NGỌC

TIN LIÊN QUAN

Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận
  Ý kiến của bạn
  Đăng nhập

  Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận