Thứ 3, ngày 3 tháng 8 năm 2021

Chủ đề đầu tư sức khỏe 'nóng' trong mùa dịch bệnh

17/03/2020 19:59 GMT+7

TTO - Bên cạnh mục tiêu tiết kiệm, mua sắm quần áo mới, du lịch, giải trí, nhu cầu mua các gói bảo hiểm cao cấp như một giải pháp tài chính dự phòng cho các rủi ro sức khỏe đã gia tăng mạnh trong mùa dịch COVID -19.

Chủ đề đầu tư sức khỏe nóng trong mùa dịch bệnh - Ảnh 1.

Tỉ lệ người VN dành phần tiền nhàn rỗi chi tiêu cho các gói Bảo hiểm sức khỏe cao cấp ngày càng tăng. Nguồn: Brands Vietnam

Người Việt ngày càng quan tâm đến sức khoẻ

Nghiên cứu chỉ số Niềm tin người tiêu dùng của Nielsen quý 4-2019 chỉ ra, sức khỏe tiếp tục là mối quan tâm hàng đầu của người Việt trong 3 quý liền kề. Trong quý 4, mối lo về sức khỏe của người tiêu dùng Việt vẫn giữ mức cao nhất trên toàn cầu với 45%. 

"Mặc dù, các chỉ số này được khảo sát trước khi dịch COVID-19 bùng phát, nhưng có một sự thật hiển nhiên người Việt Nam lo ngại về sức khỏe và mong muốn có những hành động thiết thực để ngăn ngừa bệnh tật", bà Louise Hawley, Giám đốc điều hành của Nielsen Việt Nam, cho biết. 

Cùng mối quan tâm lớn với sức khỏe, Việt Nam cũng là quốc gia có tỉ lệ người dân dành phần tiền nhàn rỗi chi tiêu cho các gói Bảo hiểm sức khỏe cao cấp (chiếm 40% số người tham gia khảo sát, tăng 5% so với quý 3 năm 2019). 

Dịch COVID - 19 nổ ra, kéo theo sự thay đổi trong mối quan tâm của người Việt. Những khuyến nghị từ Bộ Y Tế, những thông tin chăm sóc sức khỏe, cập nhật tình hình dịch bệnh trở thành các chủ đề được quan tâm. 

Bên cạnh việc tăng cường bảo vệ sức khỏe, người tiêu dùng cũng thảo luận sôi nổi về việc lên kế hoạch tài chính dự phòng cho các rủi ro sức khỏe không chỉ trong mùa dịch mà còn là kế hoạch dài hơi để bảo vệ "sức khỏe tài chính" của bản thân và gia đình. 

Chị Mai Trang (TP.HCM) chia sẻ: "Sức khỏe vốn đã là một mối quan tâm hàng đầu của cả gia đình tôi. Khi dịch COVID -19 xảy ra, mọi người càng nhận thấy tầm quan trọng của việc chuẩn bị kế hoạch dự phòng cho những rủi ro về sức khỏe có thể ập đến bất cứ lúc nào. Tôi và ông xã đang tìm hiểu và cân nhắc các gói bảo hiểm có quyền lợi hỗ trợ chi phí y tế thực tế ". 

An tâm với gói bảo hiểm bổ trợ hỗ trợ chi phí y tế

Chủ đề đầu tư sức khỏe nóng trong mùa dịch bệnh - Ảnh 2.

Với sản phẩm bảo hiểm bổ trợ PRU- Hành Trang Vui Khỏe, khách hàng nhận được giá trị bảo vệ cao gấp nhiều lần so với khoản phí đóng hàng năm

Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm bảo hiểm sức khỏe với những mức phí và quyền lợi khác nhau. Các tập đoàn bảo hiểm cũng cho biết, lượng khách hàng tham khảo thông tin và gửi hồ sơ yêu cầu bảo hiểm gần đây gia tăng nhanh chóng. 

Trong số các giải pháp bảo hiểm sức khỏe, các sản phẩm bảo hiểm bổ trợ đính kèm với các sản phẩm bảo hiểm chính đang nhận được nhiều sự quan tâm, không chỉ vì mức phí hợp lý với quyền lợi bảo vệ cao mà còn đáp ứng được các nhu cầu dài hạn khác của khách hàng như bảo vệ, tiết kiệm, đầu tư.

Chính vì thế, sản phẩm bảo hiểm bổ trợ hỗ trợ chi phí y tế mới nhất của Prudential, PRU- Hành Trang Vui Khỏe đang là giải pháp bảo hiểm được nhiều người quan tâm nhờ những quyền lợi bảo vệ đặc biệt nổi trội  - quyền lợi gia tăng bổ sung lên đến 100% giới hạn bảo hiểm tối đa hàng năm cho việc điều trị nội trú. 

Với quyền lợi này, khách hàng vẫn tiếp tục được bảo hiểm ngay cả khi giới hạn bảo hiểm tối đa của quyền lợi điều trị nội trú đã được chi trả hết. Ngoài ra, người mua bảo hiểm còn được hưởng phụ cấp nằm viện tại bệnh viện công với mức phụ cấp từ 250.000 đồng/ngày tới 1.000.000 đồng/ngày và hỗ trợ chi phí giường dành cho thân nhân lên đến 625.000 đồng/ngày tới 2.500.000 đồng/ngày.

Bên cạnh đó còn có dịch vụ bảo lãnh viện phí với hệ thống bệnh viện và phòng khám liên kết với Prudential trải khắp Việt Nam và các nước trong khu vực Đông Nam Á…

Như vậy, với sản phẩm bảo hiểm này khách hàng nhận được giá trị bảo vệ cao gấp nhiều lần so với khoản phí đóng hàng năm. Không chỉ trong mùa dịch bệnh mà trong cuộc sống hàng ngày, việc chọn mua sản phẩm bảo hiểm bổ trợ với nhiều quyền lợi bảo vệ nổi trội như trên giúp khách hàng gạt bỏ nỗi lo về những chi phí chăm sóc sức khỏe và an tâm theo đuổi những mục tiêu trong cuộc sống.

MINH THÀNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận