Thứ 4, ngày 18 tháng 5 năm 2022

Chú bé người gỗ Pinocchio của Guilermo del Toro sẽ nhuốm màu đen tối

06/12/2018 09:29 GMT+7

TTO - Làm lại bộ phim về chú bé người gỗ Pinocchio, Guilermo del Toro nói rằng phim của ông chắc chắn sẽ là câu chuyện ngụ ngôn về chính trị chứ không phải câu chuyện dành cho trẻ em và gia đình như phiên bản hoạt hình của Disney.

Trailer Pinocchio - bản phim 1940

Liên hoan phim Marrakech đang diễn ra tại Maroc với sự góp mặt của rất nhiều diễn viên và đạo diễn tên tuổi của điện ảnh thế giới, đạo diễn Guilermo del Toro đã có những chia sẻ về dự án phim hoạt hình stop-motion của mình với tờ The Hollywood Reporter.

Chú bé người gỗ Pinocchio của Guilermo del Toro sẽ nhuốm màu đen tối - Ảnh 2.

Chân dung đạo diễn Guillermo del Toro - Axelle/Bauer-Griffin/gettyimages

"Đó không phải là bộ phim Pinocchio dành cho mọi gia đình. Pinocchio diễn ra trong thời điểm trỗi dậy của Mussolini. Một con rối sống trong thời đại trỗi dậy của chủ nghĩa phát xít. Nên tất nhiên, nó sẽ có thiên hướng chính trị".

Guilermo del Toro được xem là người bạn của quái vật khi những bộ phim xuất sắc nhất của người đàn ông Mexico này đều là những phim về quái vật như Pan's Labyrinth, Hellboy... hay bộ phim mới nhất The Shape of Water giành được giải thưởng Oscar cho phim hay nhất cũng là một bộ phim về quái vật.

Tuy nhiên cách Guilermo del Toro nhìn quái vật rất khác, nó luôn luôn là một công cụ để ông truyền tải thông điệp chính trị trong phim của mình. Điều này rất dễ nhìn thấy trong The Shape of Water về vấn đề nhập cư và vấn đề của những người yếu thế trong xã hội.

"Tôi không có hứng thú với các siêu anh hùng mà không phải là quái vật. Tôi chẳng hứng thú chút nào với những người trông có vẻ tốt đẹp."

Chú bé người gỗ Pinocchio của Guilermo del Toro sẽ nhuốm màu đen tối - Ảnh 3.

Nhân vật chú bé người gỗ gắn liền với tuổi thơ nhiều người

Do đó, đối với Pinocchio cũng vậy, vì với ông "không có truyện ngụ ngôn nào không có chính trị. Đó là một tạo vật được tạo ra thông qua những hình thức phi tự nhiên từ một người cha mà sau này cậu sẽ phải rời xa để học hỏi về sự thất bại, nỗi đau và sự cô đơn.

Trong câu chuyện của chúng tôi, Pinocchio là một linh hồn vô tội đã bị lạc lối trong thế giới mà cậu ta không thể hiểu. Cậu ta bước vào một chuyến hành trình kì diệu điều đã mang đến cho cậu ta sự thấu hiểu sâu sắc về cha cậu và về thế giới hiện thực."

Bộ phim dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2021.

Chú bé người gỗ Pinocchio của Guilermo del Toro sẽ nhuốm màu đen tối - Ảnh 4.

Tác phẩm đoạt giải Oscar của del Toro "The shape of water"

Bộ phim của Disney vào năm 1940, Pinocchio là cậu bé người gỗ - một con rối được một người thợ mộc tạo ra. Cậu được nàng tiên xanh ban cho sự sống, sau đó cậu bị lạc lối do sự dẫn dắt của bạn xấu và trở thành kẻ nói dối và có lối sống buông thả.

Tuy nhiên, bản phim 1940 vẫn mang dáng dấp của một câu chuyện hoạt hình cho trẻ em dễ thương với những ẩn ý tích cực trong cuộc sống.

Người gỗ Pinocchio tái xuất với phiên bản 3D Người gỗ Pinocchio tái xuất với phiên bản 3D

TTO - Chú bé người gỗ Pinocchio với chiếc mũi dài quen thuộc sẽ tái ngộ khán giả nhí sau hơn 70 năm trong phiên bản hoạt3 hình D của nhà làm phim Guillermo Del Toro.

NGUYỄN TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận