'Chú bé chăn cừu' Neymar biến World Cup thành Euro

07/07/2018 10:58 GMT+7

TTO - Quá nhiều lần ăn vạ, ngã vờ, Neymar đã góp phần biến World Cup thành Euro sau trận thua trước Bỉ ở tứ kết rạng sáng 7-7.

"Động vào là ngã", "Cái mắt cá chân tệ nhất World Cup 2018" là nhiều lời nhận xét dành cho ngôi sao lớn của Brazil tại World Cup lần này. 

Chú bé chăn cừu Neymar biến World Cup thành Euro - Ảnh 1.

Trước trận đấu gặp Bỉ, người ta thống kê được Neymar đã có 14 phút lăn lộn trên sân tại World Cup 2018

Chú bé chăn cừu Neymar biến World Cup thành Euro - Ảnh 2.

Cứ động vào là ngã, bỏ ngoài tai mọi lời chế nhạo, dù rõ ràng các đồng đội chẳng lạ gì bài vở này của ngôi sao sinh năm 1992

Chú bé chăn cừu Neymar biến World Cup thành Euro - Ảnh 3.

Trang Troll Bóng đá nổi tiếng đề xuất trao cho anh giải Cú ngã vàng

Chú bé chăn cừu Neymar biến World Cup thành Euro - Ảnh 4.

Neymar khiến các trọng tài ngán chẳng kém các fan. Trọng tài chính Molirad Mazic người Serbia và tổ trọng tài VAR đã để ý rất kỹ Neymar trong trận ứ kết với Bỉ. Họ mặc sức để anh nằm vạ trên sân, và không xem VAR một lần nào với những lần số 10 ngã trong vòng cấm

Chú bé chăn cừu Neymar biến World Cup thành Euro - Ảnh 5.

Việc này đã góp phần khiến bóng đá Nam Mỹ vắng mặt sau lượt 2 tứ kết, biến giải vô địch bóng đá thế giới trở thành giải châu Âu. Một người hâm mộ thẳng thắn nhận xét: "Neymar cần nhớ bài học Chú bé chăn cừu này. Nếu cứ tiếp tục ngã vờ, chẳng trọng tài nào thổi khi bị phạm lỗi thật đâu"

Chú bé chăn cừu Neymar biến World Cup thành Euro - Ảnh 6.

Đây không chỉ là bài học cho Neymar mà của cả Mbappe, khi cũng trong loạt tứ kết, cậu đã có những pha ăn vạ thô thiển. Người ta cho rằng cậu "học" được từ Neymar tại PSG: "Mbappe cũng nằm lăn ra sân y như cách Neymar biểu diễn"

Thủ môn Uruguay, thiên tài Mbappe thành trò đùa của cư dân mạng Thủ môn Uruguay, thiên tài Mbappe thành trò đùa của cư dân mạng

TTO - Trận tứ kết đầu tiên của World Cup 2018 đã để lại nhiều cảm xúc trong lòng người hâm mộ. Được đánh giá là đội tuyển có hàng thủ vững chãi, Uruguay đã khiến đội tuyển Pháp gặp khó khăn trong việc tìm kiếm bàn thắng.

Chú bé chăn cừu Neymar biến World Cup thành Euro - Ảnh 8.

Gary Lineker và cả FIFA thể hiện sự thất vọng về thái độ này của ngôi sao trẻ: "Thật tôi không tưởng tượng được Mbappe lại học cái trò này"

Chú bé chăn cừu Neymar biến World Cup thành Euro - Ảnh 9.

Mong rằng với bài học lớn từ "chú bé chăn cừu" Neymar, các cầu thủ sẽ tập trung cho việc đá bóng hơn là diễn kịch

Đội quân săn phượng hoàng tại World Cup 2018 Đội quân săn phượng hoàng tại World Cup 2018

TTO - Có những người cả đời sống trầm lặng nhưng sâu thẩm tâm hồn luôn ấp ủ giấc mơ làm được những điều lưu danh muôn đời. Họ có thể không quan tâm những thất bại liên tiếp, nhưng một chiến thắng vinh quang tại World Cup sẽ đưa họ vào lịch sử.

THUỲ MAI
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận