22/03/2024 16:14 GMT+7

Chốt lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2024: Ngày 27 và 28-6

Ngày 22-3, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chốt lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2024 vào ngày 27 và 28-6.

Học sinh lớp 12 tham dự ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp của báo Tuổi Trẻ tại Hà Nội năm 2024 - Ảnh: NAM TRẦN

Học sinh lớp 12 tham dự ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp của báo Tuổi Trẻ tại Hà Nội năm 2024 - Ảnh: NAM TRẦN

Thi trong 2 ngày

Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2024 được Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định tại Hướng dẫn tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2024 vừa được công bố.

Thí sinh sẽ làm thủ tục dự thi vào ngày 26-6 và thi trong hai ngày 27 và 28-6. Ngoài ra bộ quy định một ngày thi dự phòng là 29-6.

Kỳ thi năm nay có 5 bài thi tương ứng với 4 buổi thi (2 bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên và khoa học xã hội sẽ được tổ chức thi trong một buổi).

Mỗi thí sinh là học sinh lớp 12 THPT sẽ dự thi 4 bài gồm toán, ngữ văn, ngoại ngữ và 1 trong 2 bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên, khoa học xã hội để xét tốt nghiệp. 

Thí sinh học giáo dục thường xuyên dự thi 3 bài gồm toán, ngữ văn và 1 trong 2 bài thi tổ hợp để xét tốt nghiệp. Thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên có thể đăng ký thi thêm ngoại ngữ nếu có nhu cầu sử dụng kết quả này để xét tuyển đại học, cao đẳng.

Năm nay Bộ Giáo dục và Đào tạo vẫn duy trì quy định miễn thi ngoại ngữ đối với các thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ nằm trong danh mục được bộ quy định để xét tốt nghiệp. Thí sinh được miễn thi sẽ được tính tương đương điểm 10 ngoại ngữ. 

Những thí sinh trong diện miễn thi muốn sử dụng điểm thi ngoại ngữ để xét tuyển đại học, cao đẳng thì vẫn có thể đăng ký dự thi.

Đăng ký dự thi trực tuyến

Theo hướng dẫn, các trường phổ thông cấp tài khoản, mật khẩu cho học sinh THPT, các đơn vị dự thi do sở giáo dục và đào tạo quy định cấp tài khoản, mật khẩu cho thí sinh tự do.

Thí sinh đang học lớp 12 đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tuyến từ ngày 2-5. Trước đó thí sinh được đăng ký thử để tránh sai sót. Thời gian đăng ký dự thi thử từ ngày 24-4 đến hết 28-4. 

Thí sinh bắt đầu đăng ký chính thức từ ngày 2-5 đến 17h ngày 10-5.

Với kỳ thi năm nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục ứng dụng tối đa công nghệ thông tin vào các khâu tổ chức kỳ thi để bảo đảm an toàn, nghiêm túc và thuận tiện nhất cho thí sinh; tiếp tục thực hiện việc đăng ký dự thi theo hình thức trực tuyến.

Năm nay là năm thứ 3 bộ thực hiện việc này. Theo lãnh đạo Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo), việc đăng ký dự thi trực tuyến đã mang lại rất nhiều lợi thế cho cả thí sinh, nhà trường và tiết kiệm chi phí rất lớn cho toàn xã hội. Vấn đề này đã được Chính phủ và toàn xã hội ghi nhận.

Công bố kết quả thi tốt nghiệp vào 17-7

Theo hướng dẫn, 8h ngày 17-7, các sở giáo dục và đào tạo và các đơn vị đăng ký dự thi có trách nhiệm công bố điểm thi tốt nghiệp THPT. Việc xét công nhận tốt nghiệp chậm nhất là 19-7.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tiếp tục được giao cho các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chịu trách nhiệm toàn bộ các khâu từ in sao đề thi, coi thi, chấm thi, xét tốt nghiệp THPT.

Năm 2024, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép các cơ sở giáo dục đại học, cơ sở giáo dục nghề nghiệp sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT kết hợp với các phương thức tuyển sinh khác để xét tuyển. Bộ khuyến khích các cơ sở đào tạo sử dụng các phương thức tuyển sinh tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, giảm bớt tốn kém, lãng phí.

Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2024 cụ thể như sau:

Nguồn: Bộ Giáo dục và Đào tạo

Nguồn: Bộ Giáo dục và Đào tạo

Đề thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 thay đổi ra sao?Đề thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 thay đổi ra sao?

Những thay đổi liên quan đề thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 đã được thảo luận tại hội thảo ngày 11-3.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên