Tag: chống thất thu thuế

Sẽ kiểm soát chặt hàng vạn người bán hàng online để ngăn trốn thuế

Một loạt biện pháp như xây dựng cơ sở dữ liệu, thông tin cá nhân người kinh doanh mua bán online, sử dụng định danh xác thực điện tử... sẽ được đưa ra để quản lý thuế.

Nhà hàng, quán ăn, khách sạn, nhà thuốc… sẽ phải kết nối máy tính tiền với cơ quan thuế

TTO - Dự kiến từ 1-7-2022, tổ chức, cá nhân (không bao gồm hộ khoán) như trung tâm thương mại, siêu thị, quán ăn uống, nhà hàng, khách sạn… sẽ sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế được khởi tạo từ máy tính tiền kết nối với cơ quan thuế.

Chống thất thu thuế: Kết nối máy tính tiền với cơ quan thuế

TTO - Từ tháng 9 đến hết năm 2019, cơ quan thuế sẽ thí điểm chương trình kết nối với máy tính tiền của các đơn vị kinh doanh như nhà hàng, khách sạn, siêu thị, trung tâm thương mại... Trước mắt sẽ triển khai ở TP.HCM và Hà Nội.

Lo cán bộ thuế lạm quyền khi vừa đá bóng vừa thổi còi

TTO - Bộ Tài chính muốn bổ sung quyền điều tra cho cơ quan thuế đối với doanh nghiệp trốn thuế để chống thất thu thuế, nhưng các chuyên gia lo khó tránh chuyện cán bộ thuế lạm quyền vì vừa đá bóng vừa thổi còi.

Tăng thuế bảo vệ môi trường xăng dầu, người tiêu dùng lãnh đủ

TTO - Nhiều chuyên gia khuyến cáo việc tăng kịch khung thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu sẽ tác động tiêu cực đến hoạt động sản xuất kinh doanh, làm giảm năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp và người tiêu dùng lãnh đủ.

Ngành thuế 'soi' 4.000 tài khoản kinh doanh trên Facebook

TTO - Cục thuế TP.HCM gửi 14.500 giấy mời các chủ tài khoản Facebook có kinh doanh và sau đó lập biên bản xác định số liệu với gần 4.000 trường hợp trong năm 2017.

Công bố 5 nhóm vấn đề nóng để ĐBQH chọn chất vấn

TTO - Ngày 6-11, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã đề xuất trình Quốc hội xem xét 5 nhóm vấn đề chất vấn, trong đó vấn đề quản lý nợ công nhận được nhiều quan tâm.

Ra quân dán tem chống thất thu thuế tại các trụ bơm xăng

TTO - Trong tổng cộng 3.700 trụ bơm xăng tại hơn 300 trạm xăng trên toàn thành phố, ngày đầu tiên thành phố ra quân dán tem tại 7 cửa hàng để kiểm soát, chống thất thu thuế và buôn lậu.

6 tháng, ngành thuế đã kiểm tra 36.660 doanh nghiệp

TTO - Ngành thuế trong 6 tháng đầu năm đã thanh tra, kiểm tra 36.660, tăng thu 7.643 tỷ đồng, nộp vào ngân sách 3.429 tỷ đồng. Nhiệm vụ trọng tâm sắp tới sẽ chống thất thu trong chuyển nhượng vốn, dự án.

Dán tem cột đo xăng dầu chống thất thu thuế

TTO - Đây là một trong những biện pháp được TP.HCM áp dụng để quản lí kinh doanh xăng dầu trong thời gian tới vừa được Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến ký ban hành.