Tự giới thiệu

Chọn trường trong thời kỳ chuyển đổi số

13/05/2021 08:00 GMT+7

Ngoài việc lo lắng trước những ảnh hưởng của dịch bệnh đến kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, thí sinh và phụ huynh còn áp lực trong việc chọn trường, chọn ngành phù hợp với bản thân nhưng vẫn đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp trong thời đại 4.0.

Chọn trường trong thời kỳ chuyển đổi số - Ảnh 1.

Thí sinh nên chọn thêm phương thức xét tuyển học bạ để nắm chắc cơ hội vào ngành học, trường học mình thích.

Vậy, làm sao có thể chọn được trường đại học chất lượng để đảm bảo cho tương lai?

Trường có chương trình đào tạo đúng với nhu cầu của doanh nghiệp

Lớn lên trong thời đại công nghệ và mạng xã hội, đặc trưng của "Gen Z" là muốn thể hiện bản thân không chỉ bằng kiến thức được truyền đạt, mà những bài học từ thực tế mới chính là nguồn cảm hứng học tập và thúc đẩy năng lực của thế hệ "Gen Z". 

Vì vậy, để có thể đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao thời đại 4.0, buộc các trường đại học phải có những cải tiến mới trong chương trình đào tạo nhằm mang đến cho người học những trải nghiệm tốt nhất. Đây cũng chính là tiêu chí thí sinh nên quan tâm khi chọn trường.

Chọn trường trong thời kỳ chuyển đổi số - Ảnh 2.

Sinh viên ĐH Văn Hiến thường xuyên tham gia chương trình học thực tế tại doanh nghiệp

Được biết đến là trường đại học ngoài công lập thuộc doanh nghiệp, Đại học Văn Hiến là một trong những trường được đánh giá cao bởi chương trình đào tạo theo định hướng ứng dụng nghề nghiệp. 

Theo đó, sinh viên không chỉ được tiếp thu kiến thức qua các chương trình trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp ngay từ năm nhất, mà còn được tham gia học kỳ doanh nghiệp, được tiếp cận với công việc như một nhân viên chính thức trong thời gian từ 2 đến 3 tháng. Ngoài ra, sinh viên còn được chuyển đổi ngành học khác nếu ngành đã chọn không phù hợp với bản thân.

Đặc biệt, trước những đổi mới trong thời kỳ chuyển đổi số, nhà trường còn tạo ra không gian học tập đa dạng hơn, sinh viên có thể trải nghiệm học tập bằng không gian ảo thông qua các phần mềm, hệ thống. Bên cạnh đó, nhà trường còn xây dựng big data với kho dữ liệu lớn để sinh viên có thể linh động trải nghiệm, nghiên cứu, phân tích và học tập hiện đại hơn.

Môi trường học tập với đa dạng các câu lạc bộ giúp sinh viên nâng cao kỹ năng

Chọn trường trong thời kỳ chuyển đổi số - Ảnh 3.

Thư viện khang trang cùng hàng ngàn đầu sách phục vụ cho việc học của sinh viên trường

Ông Trần Mạnh Thái - Giám đốc Trung tâm Chăm sóc Người học và Tuyển sinh Trường Đại học Văn Hiến cho biết: "Để trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết để có thể tự tin hòa nhập với thị trường, bên cạnh việc chú trọng vào chương trình đào tạo nhà trường còn tạo ra một môi trường học tập mở với gần 30 câu lạc bộ đa dạng các lĩnh vực từ truyền thông, thể thao, văn học, kinh tế, ngoại ngữ... 

Ngoài ra, còn đưa vào giảng dạy 8 lớp kỹ năng mềm như kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm… từ những hoạt động này sinh viên sẽ mở rộng tư duy và ứng dụng rất tốt vào công việc."

Chính sách hỗ trợ sinh viên

Trước tình hình dịch bệnh đang làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế của mỗi gia đình, việc chọn một trường đại học có nhiều chính sách hỗ trợ cho sinh viên cũng là một trong những lý do để bạn cân nhắc khi đưa ra quyết định.

Phát triển với phương châm đào tạo "Thành nhân trước thành danh", hằng năm nhà trường luôn dành Quỹ học bổng lên đến 30 tỉ đồng cho tân sinh viên nhập học, bên cạnh đó còn cam kết không tăng học phí trong suốt khóa học. Đối với sinh viên có hoàn cảnh khó khăn Nhà trường hỗ trợ cho vay học phí lãi suất 0% hoặc có thể chia học phí trong mỗi học kỳ thành 2 đợt đóng.

Cơ hội việc làm sau khi ra trường

Mỗi thí sinh khi chọn ngành, chọn trường đều hướng đến đích cuối cùng chính là tìm kiếm được một công việc phù hợp với mức lương hấp dẫn. Trường ĐH Văn Hiến là một trong số ít trường đại học cam kết 100% sinh viên được giới thiệu nơi thực tập và làm việc tại doanh nghiệp uy tín. Tuy nhiên, việc thành công hay thất bại ở mỗi người thì giá trị cốt lõi vẫn xuất phát từ chính nỗ lực của bản thân.

Làm sao để trở thành sinh viên Đại học Văn Hiến?

Chọn trường trong thời kỳ chuyển đổi số - Ảnh 4.

Thí sinh đăng ký xét tuyển vào Đại học Văn Hiến

Tại trường, có 5 phương thức xét tuyển độc lập giúp việc xét tuyển và trúng tuyển theo một phương thức không ảnh hưởng đến các phương thức còn lại.

5 phương thức tuyển sinh của ĐH Văn Hiến năm nay gồm xét tuyển theo kết quả học bạ THPT, xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM, xét tuyển thẳng theo quy định riêng của trường và xét tuyển theo kỳ thi riêng đối với ngành Thanh nhạc và Piano.

Trong đó, phương thức xét tuyển theo kết quả học bạ THPT gồm 4 hình thức khác nhau. Một là xét điểm 5 học kỳ, điểm trung bình 2 HK lớp 10 + 2 HK lớp 11 + HK1 lớp 12 >= 18 điểm, hai là xét tuyển theo điểm trung bình tổ hợp 3 môn của 2 học kỳ lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 đạt 18 điểm, ba là xét theo điểm trung bình tổ hợp 3 môn của 2 học kỳ lớp 12 đạt 18 điểm, bốn là điểm trung bình cả năm lớp 12 đạt 6 điểm.

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh năm 2021 tại đây: https://ts.vhu.edu.vn/ hoặc liên hệ tổng đài 18001568.

P.Q
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận