Thứ 3, ngày 19 tháng 10 năm 2021

Chọn thành phố trẻ là nhà

30/03/2021 15:11 GMT+7

Bình Dương đang đón làn sóng chuyển dịch mới khi nhiều người, đặc biệt là các công dân trẻ, tri thức chọn nơi đây là nơi làm việc, sinh sống ổn định lâu dài, cùng với sự phát triển ngày càng nhiều tiện ích phục vụ người dân.

Chọn thành phố trẻ là nhà - Ảnh 1.

Khách hàng tham quan dự án SORA gardens giai đoạn II

Đây là những tín hiệu vui, tạo nên một sức sống mới cho "thành phố trẻ" Bình Dương

Đa dạng văn hóa

Xúc tiến đầu tư Nhật Bản

Liên tiếp trong tháng 3-2021, nhiều hội nghị xúc tiến đầu tư với các đối tác Nhật Bản, Hàn Quốc, các quốc gia Châu Âu... đã được Tổng công ty Becamex IDC phối hợp cùng cơ quan chức năng các tỉnh Bình Dương, Bình Phước, Bình Định... tổ chức. Để hạn chế ảnh hưởng của dịch bệnh, các hội nghị được kết hợp với hình thức trực tuyến nhưng vẫn thu hút đông đảo sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Nhật Bản là một trong những quốc gia có quy mô đầu tư vào Việt Nam nói chung và Bình Dương nói riêng khá lớn. Tại Bình Dương, ngoài Tập đoàn Tokyu hợp tác đầu tư trong lĩnh vực bất động sản, đô thị thì Tổng công ty Becamex IDC còn hợp tác với Tập đoàn NTT East là doanh nghiệp công nghệ thông tin, viễn thông lớn nhất của Nhật để phát triển thành phố thông minh Bình Dương.

Nếu như trước đây, các chuyên gia, nhà đầu tư tới các nhà máy, khu công nghiệp tại Bình Dương sau giờ làm việc thường phải trở lại TP.HCM nghỉ ngơi thì hiện nay với nhiều tiện tích xuất hiện, đáp ứng được các đòi hỏi cao theo chuẩn mực quốc tế thì nhiều người đã chọn làm việc và sinh sống ngay tại Bình Dương mà không phải di chuyển vất vả nữa.

Các không gian văn hóa, dịch vụ đến từ các quốc gia tiên tiến như Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc... xuất hiện tại Bình Dương ngày một nhiều, đặc biệt là tại thành phố mới.

Chúng tôi gặp anh Hoàng Anh Linh (Việt kiều Mỹ) tại Trường Quốc tế Việt - Hoa, nằm trong khuôn viên khu đô thị do Công ty Becamex Tokyu phát triển tại thành phố mới Bình Dương. 

Cẩn thận cắt từng hình vẽ, đồ dùng trực quan để chuẩn bị dạy tiếng Anh cho học sinh, anh Linh cho biết đã chuyển về Bình Dương dạy học và sinh sống khoảng 2 năm nay.

"Lúc đầu khi từ Mỹ về Việt Nam tôi sống tại TP.HCM. Nhưng sau này khi được người bạn giới thiệu giảng dạy tiếng Anh tại Bình Dương và thấy cuộc sống ở đây vui, tiện ích không thua kém gì TP.HCM nên tôi đã chọn ở lại luôn để tiết kiệm thời gian", anh Linh cho biết.

Trường Quốc tế Việt - Hoa nơi anh Linh giảng dạy chỉ là một trong rất nhiều ngôi trường tại thành phố mới Bình Dương, quy tụ vốn đầu tư từ nhiều quốc gia khác nhau, phục vụ nhu cầu văn hóa đa dạng của nhà đầu tư và người lao động trong khu vực.

Cũng chọn thành phố mới để lập nghiệp, anh Ruel Chavez Tulagan (38 tuổi, quốc tịch Philippines) mở một tiệm bán cơm gà trong khu ẩm thực và mua sắm Hikari, nằm ngay phía sau tòa nhà hành chính tỉnh Bình Dương. 

Buổi trưa, khi khách tấp nập mua đồ ăn, anh Ruel Chavez Tulagan vừa hỗ trợ nhân viên bán hàng, vừa vui vẻ cho biết khởi nghiệp tại Bình Dương là một trải nghiệm mới của anh và người bạn gái. Anh cảm thấy hài lòng khi tuy việc kinh doanh còn mới nhưng không khí vui vẻ, năng động tại thành phố mới làm anh muốn gắn bó lâu dài tại đây.

Triển vọng phát triển

trang 2 - 01 - ts oh (2)

"Mục tiêu của chúng tôi là "kiến tạo đô thị", tạo ra một nơi mà nhiều người muốn ghé thăm hay sống hạnh phúc ở đây. Công việc kinh doanh đòi hỏi có thể bán được hết sản phẩm làm ra, nhưng mối quan tâm chính, lớn hơn của chúng tôi là nghĩ đến hạnh phúc của cư dân. Còn rất nhiều cơ hội mới đang chào đón tại thành phố mới Bình Dương

Tiến sỹ Oh Dong Kun Tổng giám đốc Becamex Tokyu

Tiến sỹ Oh Dong Kun (nhà đầu tư Nhật Bản, tổng giám đốc Becamex Tokyu) cho rằng qua theo dõi sự phát triển của thành phố mới Bình Dương gần 10 năm qua, cho thấy thành phố đang phát triển bài bản, đúng định hướng quy hoạch. 

Trong đó, rất đáng chú ý là Bình Dương đã thu hút được nhiều thương hiệu lớn đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore..., tạo nên vóc dáng hiện đại, sôi động cho thành phố.

Là một nhà đầu tư lớn từ Nhật Bản, sự hợp tác của Tokyu và Tổng công ty Becamex IDC đã tạo ra sự thay đổi nền tảng cho thành phố mới Bình Dương. 

Tới nay, nhiều dự án lớn mang thương hiệu Nhật Bản đã hoàn thành như các dự án chung cư Sora garden I, II, Midori Park The VIEW, trung tâm thương mại và mua sắm Hikari, Hikari mở rộng...

Bên cạnh phát triển bất động sản và dịch vụ, Becamex Tokyu còn chú trọng phát triển hạ tầng giao thông công cộng... 

Các tuyến xe buýt xanh, chạy bằng khí nén thiên nhiên với phong cách sạch sẽ, lịch sự, chạy đúng giờ, giờ đây đã trở thành thương hiệu và là dịch vụ được đón nhận của hàng ngàn người dân mỗi ngày.

Vừa qua, công ty Becamex Tokyu đã chính chức công bố về việc sẽ xây dựng trung tâm thương mại đầu tiên tại thành phố mới Bình Dương, tọa lạc tại khu SORA gardens, cửa ngõ của Thành Phố Mới, dự kiến sẽ được khai trương vào mùa xuân 2023 với tên gọi "SORA garden SC". Điều đáng chú ý, khách thuê chính của khu thương mại là AEON với mô hình "Compact GMS - siêu thị bách hóa tổng hợp" lần đầu tiên được triển khai tại Việt Nam với diện tích gần 5.000m2

Ngoài ra, còn những tiện ích thương mại nổi bật khác như rạp chiếu phim, cửa hàng thời trang, cafe và nhà hàng...với tổng diện tích sàn cho thuê lên đến 21.500m2.

Với chiến lược phát triển theo từng giai đoạn, khu thương mại hướng tới việc trở thành một trong những khu thương mại phức hợp lớn nhất tại miền Nam trong tương lai (quy mô khu thương mại phức hợp này sẽ được phát triển lên tới 120.000m2), cung cấp cho cư dân tại thành phố mới cũng như những người đến làm việc tại đây một phong cách sống thật thời thượng và hiện đại với tiêu chí "Tô điểm cho cuộc sống của bạn rực rỡ hơn nữa".

Chọn thành phố trẻ là nhà - Ảnh 5.

Trẻ em vui chơi trong trường quốc tế tại thành phố mới Bình Dương

Nhiều hoạt động văn hóa, thể thao vì người dân

Tập đoàn Tokyu (Nhật Bản) đầu tư vào Bình Dương từ năm 2012 thông qua việc thành lập liên doanh với Tổng công ty Becamex IDC, với quy mô vốn đầu tư dự kiến lên tới hàng tỉ USD. Sau gần 10 năm hiện diện, tới nay ông Oh Dong Kun - tổng giám đốc của Tokyu - cho biết hoạt động đầu tư đã phát huy hiệu quả.

Điều đáng nói, hiệu quả đầu tư không chỉ được tính ở việc liên doanh có lãi, mà còn ở việc đã tạo ra không gian đô thị, không gian văn hóa, hạ tầng giao thông... hiện đại cho thành phố mới.

Nhà đầu tư Nhật Bản thường xuyên phối hợp với đối tác Việt Nam tổ chức các giải bóng đá giao hữu U13 cho thiếu niên hai nước, các lễ hội mang đậm nét văn hóa của Nhật Bản có thể được trải nghiệm ngay tại thành phố mới Bình Dương...

BÁ SƠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận