10/06/2013 11:50 GMT+7

Chọn sai ngành, phải làm sao?

HUỲNH NGỌC ÁNH(tổng giám đốc Công ty Career Vision)
HUỲNH NGỌC ÁNH(tổng giám đốc Công ty Career Vision)

TTO - * Em tốt nghiệp ĐH ngành dinh dưỡng và kỹ thuật chế biến món ăn, từng làm phụ bếp ở hai nhà hàng nhưng thấy không phù hợp, cảm thấy đã chọn sai ngành.

EjEu53KK.jpgPhóng to
Ảnh minh họa: myfootpath.com
TTO - * Em tốt nghiệp ĐH ngành dinh dưỡng và kỹ thuật chế biến món ăn, từng làm phụ bếp ở hai nhà hàng nhưng thấy không phù hợp, cảm thấy đã chọn sai ngành.

Hiện em không biết phải làm công việc nào nữa, rất mong chương trình tư vấn. Xin cảm ơn! (Thanh Thúy)

- Xã hội ngày càng phát triển, theo đó rất nhiều cơ hội việc làm đa dạng mở ra, đặc biệt là các vấn đề về dinh dưỡng, ẩm thực ngày càng được quan tâm nhiều hơn. Nếu chịu khó tìm kiếm, bạn sẽ thấy có rất nhiều việc mình có thể làm được. Cụ thể như:

+ Nhân viên kiểm tra chất lượng thực phẩm;

+ Nhân viên bán hàng và tư vấn các sản phẩm thực phẩm, các loại chất dinh dưỡng;

+ Chuyên viên dinh dưỡng tại các trung tâm dinh dưỡng, trường học, khách sạn - nhà hàng, bệnh viện, bếp ăn công nghiệp, sản xuất và dịch vụ…

+ Chuyên viên quản lý bếp ăn tập thể, bếp ăn công nghiệp, khách sạn - nhà hàng...

Bạn nên chú ý tập trung tìm việc ở các trung tâm dinh dưỡng, các công ty sản xuất hoặc kinh doanh thực phẩm. Khi đã xác định được một số công ty thuộc ngành thực phẩm dinh dưỡng, bạn nên chủ động gửi đơn xin thực tập hoặc tự ứng tuyển vào bất cứ vị trí bắt đầu nào mà ngành học của bạn có thể phù hợp, ví dụ vị trí nhân viên tư vấn dinh dưỡng trẻ em ở các công ty sữa.

Bạn cần rà soát lại những môn đã được học, xem các môn này đã trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng chuyên biệt gì, từ đó đối chiếu với các loại công việc hiện có trên thị trường. Bạn cũng nên trang bị thêm cho mình ngoại ngữ và vi tính để tạo lợi thế cạnh tranh so với các ứng viên khác, đồng thời cũng là công cụ giúp bạn làm việc và tự học hỏi dễ dàng và hiệu quả hơn.

Chúc bạn thành công!

Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề lương bổng, kỹ năng nghề nghiệp, phỏng vấn xin việc... bạn đọc gửi về chương trình "Tư vấn việc làm" tại địa chỉ: tto@tuoitre.com.vn. Để chính xác về nội dung, vấn đề cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên