Chọn hy sinh hay chọn nhan sắc, cư dân mạng bùng nổ ý kiến trái chiều

30/11/2018 08:00 GMT+7

Từ muôn đời nay, cụm từ hy sinh tự động được gắn vào phái yếu và được gọi một cách hoa mỹ là "truyền thống tốt đẹp".

Nhưng trong thời hiện đại, bên cạnh hy sinh, nhiều cô gái đã chú tâm đến việc yêu thương, chăm chút bản thân để khẳng định mình. Sao Việt có những cái nhìn khác nhau về vấn đề này.

Mới đây, cư dân mạng được dịp tranh cãi khi câu chuyện bắt đầu từ một bài post những lời trút ra từ gan ruột một người mẹ trẻ trên Webtretho. Chị tâm sự về chuyện bị chồng phụ bạc dù hết lòng cho chồng con, quên cả việc chăm chút cho bản thân. Câu chuyện vô tình đụng vào nỗi niềm của nhiều chị em và nhanh chóng được cư dân mạng quan tâm.

Chọn hy sinh hay chọn nhan sắc, cư dân mạng bùng nổ ý kiến trái chiều - Ảnh 1.

Không dừng lại ở câu chuyện riêng của người mẹ trẻ, bài viết mở ra một chủ đề muôn thuở của chị em phụ nữ - hy sinh vì gia đình hay dành thời gian chăm chút bản thân? Chủ đề ngày càng "nóng" hơn khi cư dân mạng đưa lên "bàn tròn" tranh luận trên facebook, các diễn đàn với những ý kiến khác nhau chia thành 2 phe "hy sinh" và "nhan sắc". Độ lan tỏa của chủ đề ngày càng lớn khi một số sao Việt bày tỏ quan điểm của mình.

Chọn hy sinh hay chọn nhan sắc, cư dân mạng bùng nổ ý kiến trái chiều - Ảnh 2.

Là người đẹp đầu tiên lên tiếng nói lên quan điểm của mình và ủng hộ phe "hy sinh", Hariwon - nữ ca sĩ xinh đẹp cho biết, cô thường xuyên nhận được những lời nhận xét không hay ho rằng mình "quá mập, phát phì, ba vòng không cân đối", và những lời nói đó làm ảnh hưởng đến cuộc sống của cô và cô "không biết làm gì ngoài ăn, để cho đỡ buồn.".

Chọn hy sinh hay chọn nhan sắc, cư dân mạng bùng nổ ý kiến trái chiều - Ảnh 3.

Hari chia sẻ rằng hơn ai hết, Hari là người hiểu rõ tầm quan trọng của việc ăn uống, giữ gìn sức khoẻ và trân trọng cuộc sống và luôn cố gắng làm những điều tốt nhất cho bản thân và gia đình. Bà xã Trấn Thành kết luận: "Giờ Hari đã là một người phụ nữ của gia đình, không chắc mai này sẽ béo hay gầy, có thể thành mẹ bỉm sữa mập ú. Nhưng quan trọng là mình đã lựa chọn cuộc sống của mình là hy sinh tất cả để có sức khoẻ, có tinh thần tốt, chăm lo cho cuộc sống của những người xung quanh là mình hạnh phúc rồi. Chuyện ngoại hình có nhiều cách để thay đổi, nhưng gia đình của mình thì chỉ có một mà thôi".

Chọn hy sinh hay chọn nhan sắc, cư dân mạng bùng nổ ý kiến trái chiều - Ảnh 4.

Đồng tình với Hari Won, chị Châu Thanh Thanh chia sẻ: "thấy chồng vui, con cười, mình lại hạnh phúc và với mình đó là lựa chọn đúng đắn. Đôi khi phụ nữ cần phải hy sinh để mái nhà của mình được trọn vẹn. Chị cũng nói thêm: "lựa chọn nhan sắc hay hy sinh là suy nghĩ của mỗi người. Nhưng hiện tại; dù không hài lòng với thần sắc hiện tại nhưng mình đã chọn trở thành #teamhysinh"."

Chọn hy sinh hay chọn nhan sắc, cư dân mạng bùng nổ ý kiến trái chiều - Ảnh 5.

Đối lập với #teamhysinh, chị Nguyễn Thuý Hằng - một bà mẹ đứng về phía #teamnhansac lại không đồng tình về quan điểm hy sinh bản thân vì gia đình. Chị cho rằng, các chị em dù có gia đình, dù bận bịu vẫn cứ nên yêu thương bản thân trước. Phụ nữ hiện đại, làm đẹp là yêu thương chính mình và yêu thương những người xung quanh". Chị chia sẻ rằng chị vẫn luôn dành thời gian để chăm lo cho bản thân và nhan sắc của mình dù cho công việc và thời gian dành cho gia đình có bận bịu như thế nào.

Có vẻ như, dù thuộc "team hy sinh" hay "team nhan sắc", hai sao Việt đều thống nhất một quan điểm - phụ nữ đừng bao giờ quên chăm chút bản thân mình. Bởi yêu thương, chăm sóc ngoại hình, trở nên đẹp hơn, tự tin hơn là một cách thể hiện sự trân quý bản thân, trân quý cuộc sống.

Nguồn: Hệ thống TMV Ngọc Dung

T.D.V
Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận
  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận