Tag:

Chọi trâu

Đề nghị bỏ chọi trâu trên cả nước, chỉ giữ chọi trâu Đồ Sơn

Đề nghị bỏ chọi trâu trên cả nước, chỉ giữ chọi trâu Đồ Sơn

TTO - Nhiều ý kiến cơ quan chức năng ủng hộ phương án bỏ chọi trâu ở tất cả các nơi trên cả nước, chỉ giữ lại chọi trâu Đồ Sơn theo hình thức ký ức di sản.

05:29

​Trâu chọi số 18 không có chất kích thích

TTO - Ngày 18-7, lãnh đạo UBND quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng cho biết kết quả xét nghiệm của Viện khoa học kỹ thuật hình sự Bộ Công an cho thấy trâu chọi số 18 không có chất kích thích như nhiều thông tin nghi ngại trước đó.

08:44

Chọi trâu Đồ Sơn sẽ không còn là di sản văn hoá?

TTO - Cục văn hoá cơ sở vừa có văn bản gửi Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện báo cáo về công tác tổ chức lễ hội chọi trâu Đồ Sơn năm 2017.

03:00

Lấy sự tàn bạo của chọi trâu làm trò vui lễ hội?

TTO - Vụ việc trâu chọi húc chết chủ tại lễ hội chọi trâu Đồ Sơn, Hải Phòng và tranh cãi giữ hay bỏ những lễ hội có tính bạo lực như chọi trâu đã nhận được hàng trăm phản hồi của độc giả cũng như ý kiến các chuyên gia.

11:05

Lễ hội và bạo lực

TTO - Mọi sự tồn tại trong cuộc sống đều có lý do của nó. Vậy thì mọi sự chấm dứt cũng có lý do. Chọi trâu, dù là di sản văn hóa phi vật thể đã được công nhận, cũng không thể là ngoại lệ.

10:23

Lời giãi bày của trâu

TTO - Trâu ơi ta bảo trâu này,Trâu ra ngoài ruộng trâu cày với ta...

09:03

Chọi trâu: giữ hay bỏ?

TTO - Sự cố đáng tiếc trâu chọi húc chết chủ tại lễ hội chọi trâu Đồ Sơn, Hải Phòng làm nóng lại câu hỏi từng được tranh cãi: có nên loại bỏ lễ hội chọi trâu và các lễ hội có chứa yếu tố bạo lực khác?

10:04

Giết trâu chọi húc chết chủ để lấy mẫu giám định

TTO - Việc giết con trâu chọi số 18 húc chết ông Đinh Xuân Hướng là để lấy mẫu giám định tìm chất kích thích có trong cơ thể con trâu này hay không, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

02:32

Lỗi thuộc về ông chủ trâu, ban tổ chức không có trách nhiệm?

TTO - Bà Ninh Thị Thu Hương, cục phó Cục Văn hoá cơ sở, Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch cho biết bà ngạc nhiên khi sự việc xảy ra ngày 1-7 thì toàn bộ lỗi lại thuộc về chính ông chủ trâu, không có phần trách nhiệm của ban tổ chức.