Tag:

Chọi trâu

Năm 2018 - có mở cửa tự do sáng tạo cho nghệ sĩ?

Năm 2018 - có mở cửa tự do sáng tạo cho nghệ sĩ?

TTO - Khép lại năm 2017 với nhiều dư luận ồn ào trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, ông Vương Duy Biên - thứ trưởng Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch - đã có những trao đổi với Tuổi Trẻ về kỳ vọng mở cửa nghệ thuật trong năm mới 2018.

08:44

Chọi trâu Đồ Sơn sẽ không còn là di sản văn hoá?

TTO - Cục văn hoá cơ sở vừa có văn bản gửi Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện báo cáo về công tác tổ chức lễ hội chọi trâu Đồ Sơn năm 2017.

03:00

Lấy sự tàn bạo của chọi trâu làm trò vui lễ hội?

TTO - Vụ việc trâu chọi húc chết chủ tại lễ hội chọi trâu Đồ Sơn, Hải Phòng và tranh cãi giữ hay bỏ những lễ hội có tính bạo lực như chọi trâu đã nhận được hàng trăm phản hồi của độc giả cũng như ý kiến các chuyên gia.

11:05

Lễ hội và bạo lực

TTO - Mọi sự tồn tại trong cuộc sống đều có lý do của nó. Vậy thì mọi sự chấm dứt cũng có lý do. Chọi trâu, dù là di sản văn hóa phi vật thể đã được công nhận, cũng không thể là ngoại lệ.

10:23

Lời giãi bày của trâu

TTO - Trâu ơi ta bảo trâu này,Trâu ra ngoài ruộng trâu cày với ta...

09:03

Chọi trâu: giữ hay bỏ?

TTO - Sự cố đáng tiếc trâu chọi húc chết chủ tại lễ hội chọi trâu Đồ Sơn, Hải Phòng làm nóng lại câu hỏi từng được tranh cãi: có nên loại bỏ lễ hội chọi trâu và các lễ hội có chứa yếu tố bạo lực khác?

10:04

Giết trâu chọi húc chết chủ để lấy mẫu giám định

TTO - Việc giết con trâu chọi số 18 húc chết ông Đinh Xuân Hướng là để lấy mẫu giám định tìm chất kích thích có trong cơ thể con trâu này hay không, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

02:32

Lỗi thuộc về ông chủ trâu, ban tổ chức không có trách nhiệm?

TTO - Bà Ninh Thị Thu Hương, cục phó Cục Văn hoá cơ sở, Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch cho biết bà ngạc nhiên khi sự việc xảy ra ngày 1-7 thì toàn bộ lỗi lại thuộc về chính ông chủ trâu, không có phần trách nhiệm của ban tổ chức.

06:30

Trâu húc chết chủ, Bộ hỏa tốc đề nghị tạm dừng chọi trâu Đồ Sơn

TTO - 11h30 trưa 1-7, tại lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2017 bất ngờ trâu chọi 18 húc trọng thương người vừa dắt mình. Bộ Văn hoá, thể thao và du lịch gửi ngay công văn hoả tốc đến Sở Văn hoá, thể thao và du lịch Hải Phòng.