Thứ 2, ngày 18 tháng 10 năm 2021

Cho xe máy, ôtô dưới 15 chỗ qua cầu Cửa Hội từ ngày 6-2

05/02/2021 22:20 GMT+7

TTO - Từ ngày 6-2 đến 15-3-2021, các loại xe thô sơ, môtô, xe máy, ôtô dưới 15 chỗ ngồi và xe tải dưới 1,5 tấn sẽ được phép lưu thông qua cầu Cửa Hội vượt sông Lam nối Nghệ An và Hà Tĩnh.

Cho xe máy, ôtô dưới 15 chỗ qua cầu Cửa Hội từ ngày 6-2 - Ảnh 1.

Cầu Cửa Hội vượt sông Lam nối thị xã Cửa Lò của Nghệ An và huyện Nghi Xuân của Hà Tĩnh - Ảnh: Bộ GTVT

Trong thông cáo phát tối 5-2, Bộ Giao thông vận tải cho biết dự án đầu tư xây dựng cầu Cửa Hội bắc qua sông Lam nối hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đến nay đã cơ bản hoàn thành.

Riêng phía đầu cầu phía Nam thuộc địa phận huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh còn khoảng 1,1km  đường dẫn vẫn đang tiếp tục thực hiện gia tải để xử lý nền đất yếu theo chỉ dẫn kỹ thuật của dự án, sau khi hết thời gian gia tải sẽ tiếp tục triển khai thi công hoàn thiện.

Bộ Giao thông vận tải đã chỉ đạo Ban quản lý dự án 6 và các nhà thầu thi công hoàn thành lớp kết cấu đoạn đường đang xử lý nền đất yếu đảm bảo êm thuận, an toàn cho người dân và phương tiện khi tham gia giao thông trong thời gian khai thác tạm.

Để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và lễ hội xuân năm 2021, từ ngày 6-2 đến ngày 15-3-2021 các loại xe thô sơ, môtô, xe máy, ôtô dưới 15 chỗ ngồi và xe tải dưới 1,5 tấn sẽ được phép lưu thông qua cầu Cửa Hội. 

Tốc độ lưu thông tối đa 50km/h.

Sau thời gian trên sẽ tổ chức phân luồng giao thông không cho phương tiện lưu thông qua cầu để tiếp tục hoàn thành những công việc còn lại theo yêu cầu kỹ thuật của dự án.

Bộ Giao thông vận tải đề nghị người tham gia giao thông chấp hành các quy tắc khi tham gia giao thông, phương án tổ chức giao thông và hướng dẫn của các cơ quan chức năng.

Cầu Cửa Hội bắc qua sông Nam nối thị xã Cửa Lò (Nghệ An) và huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) được khởi công xây dựng ngày 12-2-2019, tổng mức đầu tư 950 tỉ đồng gồm 450 tỉ đồng vốn trái phiếu Chính phủ và 500 tỉ đồng vốn ngân sách hai tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh.

Dự án có tổng chiều dài hơn 5,3km bao gồm phần cầu chính và đường dẫn. Phần cầu chính có chiều rộng 18,5m, cầu dẫn rộng 16m. Nhịp chính của cầu sử dụng kết cấu dây văng đúc hẫng cân bằng.

Bộ trưởng Bộ GTVT: không vì dịch corona mà chậm tiến độ cầu Cửa Hội Bộ trưởng Bộ GTVT: không vì dịch corona mà chậm tiến độ cầu Cửa Hội

TTO - Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) Nguyễn Văn Thể nhấn mạnh việc này tại buổi kiểm tra hiện trường thi công cầu Cửa Hội bắc qua sông Lam nối hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh sáng 6-2.

TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận