Thứ 5, ngày 29 tháng 9 năm 2022

Cho vợ nguyên chủ tịch huyện thuê 7.900m2 đất công viên không đúng quy định

21/07/2022 13:25 GMT+7

TTO - Ngày 21-7, ông Bùi Tấn Thành, chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh (Bình Định), cho biết huyện này đã chỉ đạo các ngành chức năng kiểm tra, xác minh việc cho bà Võ Thị Ánh Nhạn thuê hơn 7.900m2 đất công viên nhưng không xin ý kiến UBND tỉnh.

Cho vợ nguyên chủ tịch huyện thuê 7.900m2 đất công viên không đúng quy định - Ảnh 1.

Khu đất UBND huyện Vĩnh Thạnh cho bà Võ Thị Ánh Nhạn thuê nằm bên góc phải thuộc khuôn viên công viên Lâm Viên - Ảnh: LÂM THIÊN

Theo tìm hiểu của phóng viên, bà Nhạn là vợ ông Trần Công Sý - nguyên chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh. 

Thông tin từ Phòng TN&MT huyện Vĩnh Thạnh, tháng 7-2014, UBND huyện Vĩnh Thạnh có quyết định cho bà Nhạn thuê 7.947,3m2 đất (tại thửa đất số 17, tờ bản đồ địa chính số 01 thuộc thị trấn Vĩnh Thạnh) để xây dựng trung tâm vui chơi giải trí thể thao, thời hạn cho thuê đất là 50 năm với giá 3.360 đồng/m2/năm. 

Người ký quyết định cho thuê đất là phó chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh Lê Văn Đẩu. Thời điểm này, ông Trần Quốc Lại (em ruột ông Trần Công Sý) giữ chức chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh.

Cho vợ nguyên chủ tịch huyện thuê 7.900m2 đất công viên không đúng quy định - Ảnh 2.

Quán cà phê Hình Như Là mọc trên khu đất bà Nhạn thuê mở khu vui chơi giải trí - Ảnh: LÂM THIÊN

Theo ông Lý Hoài Nam, trưởng Phòng TN&MT huyện Vĩnh Thạnh, khu đất UBND huyện cho bà Nhạn thuê trước đây được quy hoạch đất công viên thuộc khuôn viên đồi Lâm Viên, ngay bên cạnh Tượng đài khởi nghĩa Vĩnh Thạnh.

Trên khu đất huyện Vĩnh Thạnh cho bà Nhạn thuê hiện có một số công trình vui chơi giải trí dành cho trẻ em và quán cà phê Hình Như Là do bà Nhạn làm chủ.

"Qua kiểm tra, chúng tôi nhận thấy không ổn. Cụ thể, theo Luật đất đai năm 2013 ban hành, năm 2014 đã có hiệu lực, huyện cho hộ gia đình thuê trên 5.000m2 đất nếu chuyển mục đích kinh doanh thương mại thì phải xin ý kiến chấp thuận của UBND tỉnh. Tuy nhiên, huyện Vĩnh Thạnh lại không xin ý kiến của UBND tỉnh", ông Nam cho biết.

Nói về việc này, ông Bùi Tấn Thành, chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh, cho biết nếu căn cứ vào điều 59, thẩm quyền giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất thì huyện làm không đúng quy định. "Huyện đã chỉ đạo các ngành chức năng kiểm tra, xác minh và báo cáo vụ việc", ông Thành chia sẻ.

Theo ông Nguyễn Tuấn Thanh, phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, tỉnh đã nắm thông tin vụ việc.

"Tỉnh sẽ yêu cầu UBND huyện Vĩnh Thạnh báo cáo cụ thể, sau đó tỉnh sẽ giao cho các cơ quan chức năng thanh kiểm tra", ông Tuấn Thanh nói.

LÂM THIÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận