Thứ 6, ngày 18 tháng 6 năm 2021

Cho rằng vô cớ bị xúc phạm, 1 người dân kiện phó chủ tịch thị trấn ra tòa

01/06/2020 11:17 GMT+7

TTO - Cho rằng vô cớ bị xúc phạm, ông Khánh đã kiện phó chủ tịch thị trấn ra tòa, đòi bồi thường tổn thất tinh thần gần 15 triệu đồng và đã được tòa thụ lý.

Cho rằng vô cớ bị xúc phạm, 1 người dân kiện phó chủ tịch thị trấn ra tòa - Ảnh 1.

Bà Hồng Tươi và người thân có đến nhà ông Khánh vào chiều 30 Tết Canh Tý - Ảnh: K.T

Ngày 1-6, theo nguồn tin Tuổi Trẻ Online, TAND huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng có thông báo về việc thụ lý vụ án yêu cầu bồi thường thiệt hại về danh dự, nhân phẩm và uy tín giữa nguyên đơn là ông Lý Văn Khánh (41 tuổi) và bị đơn là bà Cô Thị Hồng Tươi (39 tuổi, phó chủ tịch UBND thị trấn Trần Đề), cùng ngụ ấp Cảng, thị trấn Trần Đề, huyện Trần Đề.

Theo đơn khởi kiện của ông Khánh, trước đó trên tài khoản Facebook "Khánh Trang" của ông có đăng một dòng trạng thái.

Ông Khánh cho biết đây là dòng trạng thái cá nhân, ông không nói ai và cũng không có quan hệ gì với bà Tươi.

Tuy nhiên, chiều 24-1-2020 (30 Tết Canh Tý), bà Tươi cùng người thân kéo đến nhà ông Khánh chửi bới, xúc phạm nhân phẩm ông.

Theo đơn khởi kiện, ông Khánh yêu cầu buộc bà Tươi bồi thường tổn thất tinh thần cho ông gần 15 triệu đồng.

Ông Khánh cho biết sau khi vụ việc xảy ra, ông đã làm đơn tố giác gửi nhiều nơi nhưng chưa nơi nào giải quyết, do vậy ông làm đơn khởi kiện ra tòa.

Chánh án TAND huyện Trần Đề (Sóc Trăng) Lý Công Minh đã ký quyết định phân công thẩm phán, thư ký phụ trách giải quyết vụ việc dân sự này.

Bà Cô Thị Hồng Tươi thừa nhận có đến nhà ông Khánh và tòa án đang thụ lý vụ việc. Bà Tươi cho biết giữa bà và ông Khánh không quen biết. Tuy nhiên, người thân của bà với ông Khánh có xảy ra xích mích.

"Ông Khánh thường xuyên lên mạng xúc phạm người thân của gia đình tôi, do vậy tôi đến nhà ông Khánh. Hôm đến, ông Khánh không ở nhà nên tôi gặp người thân của ông hỏi lý do vì sao phải đăng như vậy và yêu cầu đừng đăng nữa chứ không chửi bới, xúc phạm gì", bà Tươi trình bày.

Bà Tươi cho biết bản thân là cán bộ, nếu bà sai, thời gian qua đã bị tổ chức xử lý.
"Tôi đã làm giải trình. Bây giờ tòa đã thụ lý. Ai đúng ai sai để tòa phán quyết", bà Tươi nói.

Một lãnh đạo huyện Trần Đề cho biết đã nắm vụ việc và đang giải quyết. "Giữa hai bên có chuyện không hài lòng với nhau nhưng cô ấy cũng có cái sai", vị lãnh đạo này cho biết.

Phó chủ tịch phường bị tố cáo chửi dân Phó chủ tịch phường bị tố cáo chửi dân

TTO - Theo tố cáo của ông Mai Hữu Hiệu, trong một buổi hòa giải, thay vì phân tích tình lý, ông Trần Trường Sơn - phó chủ tịch UBND P.3, TP Sóc Trăng - lớn tiếng chửi dân "mày là ngụy quân tử…".

KHẮC TÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận